Email       Bản in

Tính cách bạn trai qua từng ngón tay 16:32 | 10/08/2011

Xét về mặt nhân tướng, đặc điểm của ngón tay cũng có thể "bật mí" tính cách hay tương lai của chủ nhân. Điều này cũng giống với quan điểm sau 1 số nghiên cứu của các nhà khoa học của Đại học Alberta (Canada).

(Ảnh minh họa)

Theo họ, khi so sánh với độ dài của ngón đeo nhẫn, ngón trỏ càng ngắn hơn bao nhiêu thì chàng càng nóng tính bấy nhiêu.

Mức độ ảnh hưởng của testosterone (hormone giới tính nam) trong bào thai lên quá trình phát triển của thai nhi được coi là nguyên nhân chính giải thích cho hiện tượng này. Ở phụ nữ, ngón trỏ và ngón đeo nhẫn thường có độ dài ít chênh lệch trong khi ở nam giới, sự khác biệt là rõ rệt.

Đã từng có 1 số nghiên cứu khác chỉ ra rằng: ở nam giới, nếu 1 người có bàn tay cân đối và ngón tay đeo nhẫn dài thì chắc chắn họ rất giàu "tình yêu". Còn ở phụ nữ thì lại ngược lại, sức khỏe sinh sản có dồi dào hay không lại được thể hiện qua độ dài của ngón trỏ.

Trong nghiên cứu lần này, Tiến sĩ Peter Hurd cùng đồng nghiệp đã tiến hành đo độ dài ngón tay của 300 sinh viên. Kết quả, những nam sinh viên có độ dài của ngón trỏ ngắn nhất cũng là người thường thể hiện sự nóng nảy nhiều nhất.

Ông Hurd vẫn đang tiếp tục nghiên cứu về ảnh hưởng của độ dài các ngón tay lên tính cách. Theo ông, điều này là hoàn toàn có cơ sở và có độ chính xác tương đối cao. Ông cũng đã nhận được sự ủng hộ của Giáo sư tâm lý John Manning thuộc Đại học University of Central Lancashire (Anh), người đầu tiên phát hiện mối tương quan giữa độ dài của các ngón tay và lượng hormone giới tính testosterone mà bào thai được tiếp xúc trong dạ con.

(Theo Vietbao)

Ý kiến của bạn

Off Telex VNI VIQR

Các tin bài khác

Đường cong rực lửa
Natasha Barnard mặn nồng vẻ đẹp Nam Phi
Victorias Secret chưa bao giờ thôi sexy
Giấc mộng mang tên Khát khao

Bạn thấy giao diện của Cửa Sổ Mới thế nào ?
Đẹp và ấn tượng
Dễ nhìn nhưng còn sơ sài
Cần thay đổi