Email       Bản in

Đàn ông không dễ lên "đỉnh" như phụ nữ nghĩ 02:00 | 26/03/2020

Cực khoái là cảm giác “tột cùng”, là quá trình hưng phấn xảy ra ở võ não, do vậy khi đang “lên đỉnh” đàn ông có thể kiềm chế hoặc cắt đứt sự sung sướng này ngay được bằng nhiều cách, còn việc xuất tinh - ngoài việc bị chi phối bởi thần kinh tự chủ - nó còn bị điều khiển bởi hệ thần kinh tự động. Vì vậy, khi cảm giác tới ngưỡng rồi đàn ông có muốn ngừng không cho tinh dịch ra nó vẫn xuất. Một số đàn ông không thể kiểm soát hành động xuất tinh của mình sẽ làm cho họ mất đi ít nhiều hoặc hoàn toàn cảm giác cực khoái.

Đời sống tình dục của đàn ông
Trong cuộc sống hàng ngày, đôi lúc chàng cảm thấy khó khăn, không thể đạt cực khoái. Đó là khi cơ thể bị suy nhược, đau đầu, stress hay đơn giản chỉ là không khoái trong "chuyện ấy" nhưng phải chiều lòng bạn. Ngoài ra, theo các chuyên gia, có một số điều lý giải cho vấn đề này thông qua các cuộc kiểm tra sinh học và tâm lý, có thể cơ thể chàng yếu hoặc mắc một số bệnh mà chàng không hề biết.

Đối với đàn ông, hầu hết hoạt động xuất tinh và trạng thái đạt khoái cảm xảy ra cùng thời điểm với nhau vì thế chúng thường liên quan tới nhau. Tuy nhiên, hoạt động xuất tinh và cực khoái thực chất không cần phải xảy ra cùng một thời điểm. Xuất tinh và cực khoái là 2 phản ứng độc lập với kích thích. Xuất tinh liên quan tới phản xạ thể chất giúp giải phóng tinh trùng còn cực khoái liên quan tới cảm giác cực điểm, là kết quả của kích thích thể chất hoặc tinh thần.

Thực tế, một số đàn ông thì cực khoái và xuất tinh xảy ra cùng thời điểm, một số khác có thể xuất tinh trước hoặc sau khi đạt cực khoái. Một số khác có thể không xuất tinh hoặc xuất tinh mà không đạt được cực khoái.

Theo các chuyên gia, để được cảm giác thỏa mãn thì các kích thích phải đi từ thấp đến cao và kết thúc ở lúc cao trào theo một chu trình: Từ giai đoạn kích thích khiến dịch từ cơ quan sinh dục tiết ra, đến giai đoạn cao độ hay giai đoạn nạp tinh rồi kết thúc là giai đoạn thư giãn toàn cơ thể hoàn toàn thư giãn và nam giới muốn ngủ nghỉ.
Nguyên nhân là do họ có vấn đề về tâm lý hay có sự nhạy cảm quá mức ở đầu "cậu nhỏ" khiến hưng phấn đến sớm, nhanh, hưng phấn vừa đến thì đã kết thúc. Đó là người xuất tinh sớm là vậy, người xuất tinh muộn cũng không tốt hơn, khi mà họ cố gắng mãi mà chẳng lên được khoái cảm, đối tác thì đã xong và muốn nghỉ nhưng họ vẫn chưa xong. Khi không có sự hỗ trợ của đối tác, họ đành phải tìm mọi cách để cho ra nên có xuất được thì cũng chẳng được "sướng".

Đời sống tình dục của đàn ông
Ngoài ra, không đạt khoái cảm tình dục có thể là do vấn đề về thể chất liên quan đến bệnh hoặc do phát triển của dương vật hoặc tác dụng phụ của thuốc: các tổn thương về bao quy đầu, tuyến tiền liệt, thiếu hụt hormone...Theo chuyên gia, những trường hợp này cần đến bác sĩ chuyên khoa để thăm khám, tìm hiểu rõ nguyên nhân rồi mới có cách chữa trị phù hợp, bởi nguyên nhân của vấn đề thường rất phức tạp.

Vậy, khi bạn không cảm nhận được cực khoái thì cần đi khám toàn diện hệ thống niệu - sinh dục, kể cả nguyên nhân tâm lý để có thể nhanh chóng tìm lại niềm vui trong đời sống tình dục.

Một bệnh có thể khiến chàng khó “lên đỉnh”
- Tuyến giáp không sản xuất đủ hormone (suy giáp).
- Tinh hoàn không sản xuất đủ testosterone. (Thiểu năng nội tiết hướng sinh dục).
- Trầm cảm, lo âu, hoặc rối loạn hoảng sợ cái gì đó.

- Liên quan đến vấn đề thần kinh như đột quỵ, bệnh đa xơ cứng và bệnh thần kinh đái tháo đường có thể hạn chế khả năng đạt cực khoái.
- Cơ thể đang bị chấn thương: tổn thương tủy sống và các vết thương lớn khác.
- Bệnh liên quan đến tuyến tiền liệt và các cơ quan vùng chậu khác.

(Theo Vnmedia.vn)

Ý kiến của bạn

Off Telex VNI VIQR

Các tin bài khác

Đường cong rực lửa
Natasha Barnard mặn nồng vẻ đẹp Nam Phi
Victorias Secret chưa bao giờ thôi sexy
Giấc mộng mang tên Khát khao

Bạn thấy giao diện của Cửa Sổ Mới thế nào ?
Đẹp và ấn tượng
Dễ nhìn nhưng còn sơ sài
Cần thay đổi