Email       Bản in

Những vitamin mang tên X-men 00:00 | 01/06/2020

Chế độ sinh hoạt và ăn uống góp phần rất quan trọng trong việc tăng cường sức khỏe và chất lượng tinh binh. Dưới đây là một số vitamin và khoáng chất rất tốt cho quý ông, theo gợi ý của chuyên gia dinh dưỡng.

tinh binh khỏe
Chế độ dinh dưỡng khoa học giúp tăng chất lượng tinh binh

1. Vitamin E: Được gọi là chất “cải lão hoàn đồng” là bởi nó giúp cho “quân số” của nam giới đông về số lượng, tinh nhuệ về chất lượng, làm tăng khả năng tái sinh của ống sinh tinh...

2. Vitamin C: Giúp cho tinh dịch không bị kết dính vào nhau, tăng cường khả năng miễn dịch cho cơ thể và tạo sự hưng phấn tình dục. Vitamin C có nhiều trong các loại rau có màu xanh sẫm, trong các loại quả như bưởi, cam, chanh, bồ quân...

tinh binh khỏe

Vitamin B12 tốt cho tế bào sinh dục

3. Vitamin B: Nhất là vitamin B12 có tác động tốt tới tế bào sinh dục. Ngũ cốc, mầm lúa mì, sữa... rất giàu vitamin B.

4. Kẽm: Là thành phần cấu thành của rất nhiều enzym, tham gia vào các phản ứng sinh hóa trên diện rộng, tham dự vào sự thay đổi cũ - mới của tinh trùng và của tuyến sinh dục. Khi cơ thể thiếu kẽm sẽ xuất hiện tình trạng ngừng trệ sinh trưởng, hệ sinh dục phát triển chậm, lượng tinh trùng ít và yếu. Thức ăn có nhiều kẽm là: thịt các loại, trứng, gan gà, đậu, đặc biệt là hải sản có hàm lượng kẽm rất cao, có thể lên tới 1.000mg/kg.

5. Mangan: Ngoài khả năng tăng cường hoạt lực của các enzym, phòng ngừa loạn điều hoà vận động, xúc tiến sự phát triển của xương... Mangan còn có khả năng bảo vệ chức năng sinh dục. Chất này thúc đẩy cơ quan sinh dục phát triển, tinh trùng sản sinh mạnh. Mangan có nhiều trong thức ăn từ thực vật như gạo, lúa mì, đậu nành, rau diếp, rau chân vịt, đặc biệt là lá chè.

tinh binh khỏe

Các loại hải sản rất giàu selen

6. Selen: Giúp cơ thể tránh bị các nguyên tố có hại phá hoại hệ thống sinh sản. Thiếu selen, lượng tinh trùng sẽ giảm đáng kể. Thực phẩm nhiều selen gồm: thịt, hải sản, gan và bầu dục động vật.

7. Sắt: Thiếu sắt sẽ dẫn đến thiếu máu, cơ thể sẽ yếu ớt, mệt mỏi, năng lực tình dục kém, tinh trùng loãng và yếu. Nên chú ý sử dụng nhiều thức ăn từ huyết và nội tạng động vật, thịt các loại. Nếu bị thiếu sắt cần bổ sung viên sắt theo chỉ định của bác sĩ.

8. Caffein: Có tác dụng làm tăng hưng phấn, giải trừ mệt mỏi, tăng tỉ lệ tinh trùng hoạt động cũng như tăng tuổi thọ của đội quân này. Chocolate, cà phê, chè... rất giàu caffein.

9. Iod: Tham gia vào việc tổng hợp hormon tuyến giáp. Mà tuyến giáp thì có liên quan rất mật thiết đến sự sinh trưởng và phát triển của các cơ quan trong cơ thể. Thiếu iod không những dẫn đến các bệnh về tuyến giáp mà còn ảnh hưởng lớn đến sinh lý, nhất là ở nam giới. Nên bổ sung trong bữa ăn hàng ngày các thực phẩm giàu iod như hải sản, rong biển, tảo biển. Nên sử dụng gia vị có bổ sung iod hàng ngày.   

(Theo Danong)

Ý kiến của bạn

Off Telex VNI VIQR

Đường cong rực lửa
Natasha Barnard mặn nồng vẻ đẹp Nam Phi
Victorias Secret chưa bao giờ thôi sexy
Giấc mộng mang tên Khát khao

Bạn thấy giao diện của Cửa Sổ Mới thế nào ?
Đẹp và ấn tượng
Dễ nhìn nhưng còn sơ sài
Cần thay đổi