Email       Bản in

Những thực phẩm chống lại sự ô nhiễm độc hại 15:00 | 17/02/2020

Trong cuộc sống hàng ngày, bạn phải tiếp xúc với rất nhiều nhân tố độc hại từ môi trường như bức xạ máy tính, tiếng ồn, bụi... Để đối phó với những vấn đề ô nhiễm trên bạn có thể bắt đầu từ chế độ ăn uống thông qua các loại thực phẩm.

Hạt kê - chống ồn

thực phẩm chống ô nhiễm
Trong môi trường ồn ào, cơ thể sẽ tiêu thụ một số lượng lớn các vitamin nhóm B. Do đó, những người thường xuyên phải làm việc ở trong môi trường ồn ào nên ăn nhiều thực phẩm giàu vitamin nhóm B, như hạt kê, yến mạch, ngô...

Tảo bẹ - chống bức xạ

thực phẩm chống ô nhiễm

Theo kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học, apoptosis chiết xuất từ tảo bẹ có thể ức chế miễn dịch, chống ảnh hưởng của bức xạ lên cơ thể con người.

Đậu phụ - loại bỏ độc tố

Đậu phụ có thành phần chủ yếu là protein, 100g đậu phụ hàm lượng protein chiếm hơn 34%, ngoài ra đậu phụ còn chứa 8 loại axit amin, khoáng chất, canxi rất có lợi cho sức khỏe con người.

thực phẩm chống ô nhiễm

 

Protein có trong đậu phụ có thể giúp loại bỏ độc tố trong cơ thể con người và sau đó bài tiết qua đường tiêu hóa.
 
Cà chua - giảm tác hại do bức xạ
 
 
Kết quả khảo sát khoa học cho thấy việc duy trì tiêu thụ cà chua và các chế phẩm từ cà chua khiến con người ít bị ảnh hưởng bởi những thiệt hại do bức xạ gây ra, đồng thời tỉ lệ tử vong thấp hơn.
thực phẩm chống ô nhiễm

Không chỉ vậy, cà chua còn có tác dụng thúc đẩy collagen và elastin giúp tăng tính đàn hồi cho da, giảm sắc tố, nhờ đó có thể làm trắng da.
 
Ớt - chống bức xạ
thực phẩm chống ô nhiễm
Các loại thực phẩm nhiều gia vị như ớt thường được sử dụng như một thực phẩm chống bức xạ tự nhiên. 
 
Nấm đen - chống cadmium
 
Cadmium là chất gây ngộ độc mãn tính, gây bất lợi cho thận, là nguyên nhân gây ra các bệnh về xương. Nấm màu đen là loại thực phẩm giúp hấp thụ cadmium khi chúng xâm nhập vào cơ thể qua đường tiêu hóa và bài tiết ra ngoài giúp cơ thể trong sạch hơn.

(Theo Vnmedia.vn)

 

Ý kiến của bạn

Off Telex VNI VIQR

Các tin bài khác

Đường cong rực lửa
Natasha Barnard mặn nồng vẻ đẹp Nam Phi
Victorias Secret chưa bao giờ thôi sexy
Giấc mộng mang tên Khát khao

Bạn thấy giao diện của Cửa Sổ Mới thế nào ?
Đẹp và ấn tượng
Dễ nhìn nhưng còn sơ sài
Cần thay đổi