Email       Bản in

Bí quyết giảm trừ tác hại do hút thuốc lá 05:00 | 02/02/2020

Hút thuốc lá là nguyên nhân gây nên các bệnh ung thư phế quản, vòm họng, thực quản... Người hút thuốc còn mắc các bệnh về răng, lợi, giảm số lượng và chất lượng tinh trùng. Vậy làm thế nào để loại bỏ những tác hại này?

Để giảm bớt những tác hại do hút thuốc lá, quý ông cần bổ sung những chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể như vitamin, sắt, selen, beta-carotene... và những thực phẩm giàu chất khác.

Bổ sung các loại vitamin

Bí quyết loại bỏ tác hại của thuốc lá

Hoa quả giúp bổ sung vitamin hiệu quả

Các hợp chất hóa học trong khói thuốc có thể làm giảm tác dụng của vitamin A, vitamin C, vitamin D... đối với cơ thể. Do đó, những người hút thuốc nên thường xuyên ăn các loại thực phẩm giàu vitamin như sữa, lạc... để ngăn chặn sự thiếu hụt các vitamin và tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể.

Uống trà

Đàn ông hút thuốc lá nên uống trà thường xuyên. Các hợp chất hóa học có trong khói thuốc có thể ảnh hưởng trầm trọng đến cơ thể, giảm tiết acid dạ dày và làm tăng lượng đường trong máu. Catechin trong trà có hiệu quả trong việc ngăn chặn sự tích tụ cholesterol bên trong các mạch máu, thúc đẩy nhu động dạ dày và đường ruột, làm giảm lượng đường trong máu. Ngoài ra, trà có thể cải thiện đi tiểu và loại bỏ các độc tố của thuốc lá từ cơ thể con người ra ngoài.

Bí quyết loại bỏ tác hại của thuốc lá

Uống trà tốt cho tiêu hóa và ngăn chặn ảnh hưởng của thuốc lá

Bổ sung selen và sắt

Đàn ông nên bổ sung selen và sắt vì hút thuốc lá có thể làm giảm hàm lượng selen trong máu. Hơn nữa, đàn ông hút thuốc cũng nên bổ sung sắt cho mình. Món ăn chứa sắt phong phú như gan động vật, sữa đậu nành.

Bổ sung thực phẩm làm giảm cholesterol

Hút thuốc có thể làm tăng cholesterol bên trong các mạch máu và đẩy nhanh quá trình lão hóa. Vì vậy, bổ sung các loại thực phẩm có thể làm giảm cholesterol là điều cần thiết. Thực phẩm này chủ yếu bao gồm các sản phẩm sữa đậu, cá và đậu nành...

Bổ sung vitamin E

Bí quyết loại bỏ tác hại của thuốc lá
Việc bổ sung đầy đủ vitamin E có thể làm giảm nguy cơ bị ung thư phổi. Các loại thực phẩm chứa nhiều vitamin E đó là các loại hạt và ngũ cốc thô có chứa một lượng lớn vitamin E.

Bổ sung beta-carotene

Đàn ông cần ý thức việc bổ sung beta-carotene cho mình. Sự hấp thu beta-carotene hiệu quả có thể kiểm soát sự thèm thuốc lá đối với người hút thuốc và giúp những người đang hút bỏ được thuốc lá. Các loại thực phẩm như rau bina và cà rốt có chứa lượng beta-carotene phong phú.  

(Theo Vnmedia.vn)

Ý kiến của bạn

Off Telex VNI VIQR

Các tin bài khác

Đường cong rực lửa
Natasha Barnard mặn nồng vẻ đẹp Nam Phi
Victorias Secret chưa bao giờ thôi sexy
Giấc mộng mang tên Khát khao

Bạn thấy giao diện của Cửa Sổ Mới thế nào ?
Đẹp và ấn tượng
Dễ nhìn nhưng còn sơ sài
Cần thay đổi