Email       Bản in

Không nên thường xuyên ngồi vắt chân 10:00 | 07/05/2017

Ít ai biết rằng, thường xuyên ngồi vắt chân sẽ có hại cho sức khỏe.

Ngồi vắt chân thường xuyên không tốt cho sức khỏe

- Với khớp gối: Ở tư thế ngồi vắt chân, xương bánh chè phải dựa tối đa vào xương đùi. Khi thôi không ngồi vắt chân nữa, phần trước của khớp gối có thể bị đau, nhất là với những người có sụn xương bánh chè đã thoái hóa hoặc bị bệnh hư khớp gối.

Những người bị tổn thương ở sụn đệm giữa xương chầy và xương đùi (rách hoặc đã lão hóa) thì khi ngồi ở tư thế này sụn đệm càng chịu áp lực nặng hơn, có thể bị xoắn vặn. Hậu quả là khi đứng lên cảm thấy đau nhói và có khả năng khớp gối không hoạt động được.

- Với thần kinh tọa: Ở tư thế ngồi vắt chân, thần kinh tọa bị đè ép, gây ra cảm giác kiến bò ở bàn chân và bụng chân. Để khắc phục tình trạng này, nên đứng dậy và đi lại.

- Với tuần hoàn máu: Ở tư thế ngồi này, máu có xu hướng bị ứ đọng ở mắt cá chân. Nó sẽ tạo cảm giác nặng nề ở 2 cẳng chân. Ngoài ra, nó có thể gây nguy cơ tạo cục máu ở tĩnh mạch của cẳng chân, gây viêm tĩnh mạch. Khi đó, bụng chân bị cứng, khi co mũi bàn chân về phía thân mình thì thấy đau.

- Khi bị chuột rút: Tư thế ngồi vắt chân càng thuận lợi để gây ra hiện tượng "chuột rút".

Với những người mang thiết bị trợ giúp, cố định khớp háng thì càng không nên ngồi vắt chân. Vì nó dễ khiến thiết bị này trật khỏi khớp (xương chậu). Khi đó, không thể đứng dậy dễ dàng được.

(Theo Baobinhdinh)

 

Ý kiến của bạn

Off Telex VNI VIQR

Đường cong rực lửa
Natasha Barnard mặn nồng vẻ đẹp Nam Phi
Victorias Secret chưa bao giờ thôi sexy
Giấc mộng mang tên Khát khao

Bạn thấy giao diện của Cửa Sổ Mới thế nào ?
Đẹp và ấn tượng
Dễ nhìn nhưng còn sơ sài
Cần thay đổi