Email       Bản in

Bạn biết gì về tác dụng của đi bộ? 06:00 | 30/07/2011

Đi bộ là môn thể dục rất tốt, có tác dụng ngăn ngừa bệnh tật, giúp cơ thể khỏe mạnh và giữ được vẻ trẻ đẹp lâu dài.

Tốt cho tim mạch

Đi bộ nhanh, chậm đều tốt cho tim. Nó làm dòng máu chảy qua tim nhanh hơn, giảm huyết áp, giảm stress. Đi bộ làm tăng hàm lượng cholesterol tốt, có tác dụng bảo vệ tim. Nó cũng giúp máu lưu thông tốt dẫn đến độ nhớt của máu giảm, tránh tình trạng huyết khối. Tất cả những tác dụng trên góp phần làm giảm 50% hiểm họa đối với tim.


Phòng ngừa đột quỵ

Đột quỵ xảy ra khi có hiện tượng cục máu đông (huyết khối) làm chặn dòng máu chảy ở não. Theo nghiên cứu, người đi bộ từ 20h/tuần trở lên giảm tới 40% nguy cơ đột quỵ gây nên bởi sự đông vón máu.

Giảm trọng lượng

Đi bộ tốt cho sức khỏe của bạn

Đi bộ khoảng 1h/ngày trở lên là biện pháp tuyệt vời làm giảm lượng mỡ thừa của cơ thể. Nó khiến tất cả các cơ bắp đi vào hoạt động, tạo kích thích mạnh lên toàn thân. Các cơ quan và hệ cơ quan của cơ thể nhờ đó mà có sự kết hợp nhịp nhàng hơn. Theo tính toán thì đi bộ tiêu hao 2,86kcal/giờ/kg thể trọng. Người có thể trọng 80kg đi bộ 1h sẽ tiêu hao tới 2.268kcal.

Đi bộ tạo ra sự chuyển động toàn thân, động tác bước làm rung chuyển khối mỡ ở bụng, mông, đùi nhiều nhất nên vòng eo, vòng mông sẽ giảm.

Giảm tiểu đường

Theo nghiên cứu, đi bộ nhanh 30 phút/ngày có khả năng phòng ngừa sự phát triển của tiểu đường type 2 ở bệnh nhân béo phì và người bắt đầu có triệu chứng tăng đường huyết.

Hạn chế bệnh xương khớp

Đi bộ có tác dụng chống loãng xương và giòn xương ở nam giới. Nghiên cứu chỉ ra rằng, phụ nữ có thói quen đi bộ đều đặn từ tuổi 20 cơ thể sẽ khỏe mạnh, lượng canxi không giảm và nguy cơ loãng xương khi tới tuổi 70 sẽ giảm 30% so với người không đi bộ.

Bên cạnh đó, nó còn làm giảm đau nhức, giúp các khớp dẻo dai và chống thoái hóa khớp.

Hơn thế nữa, nếu đi bộ thường xuyên thì khối mỡ sẽ giảm, khối cơ nở nang khiến động tác của chúng ta khỏe hơn, nhịp nhàng và khéo léo hơn.

Làm giảm ung thư đại tràng

Đi bộ đều đặn có tác dụng giảm ung thư đại tràng vì nó làm tăng nhu động ruột giúp các chất thải không bị ứ đọng lâu để sản sinh những sản phẩm độc.

(Theo Namgioi)

Ý kiến của bạn

Off Telex VNI VIQR

Các tin bài khác

Đường cong rực lửa
Natasha Barnard mặn nồng vẻ đẹp Nam Phi
Victorias Secret chưa bao giờ thôi sexy
Giấc mộng mang tên Khát khao

Bạn thấy giao diện của Cửa Sổ Mới thế nào ?
Đẹp và ấn tượng
Dễ nhìn nhưng còn sơ sài
Cần thay đổi