Email       Bản in

7 việc không nên làm vào giờ nghỉ trưa 17:00 | 31/03/2020

Buổi sáng và chiều là thời gian dành cho sự tập trung, sáng tạo. Buổi trưa là khoảng thời gian thích hợp để thư giãn. Vì thế, bạn nên tránh làm 1 số việc sau:

Giờ nghỉ trưa bạn không nên bàn chuyện công việc hoặc tán gẫu qua điện thoại

1. Vừa ăn xong và ngay lập tức đi ngủ: Đây là thói quen xấu, về lâu dài sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và vóc dáng của bạn.
 
2. Dành hơn 80% thời gian nghỉ trưa cho việc ngủ:
Điều đó chẳng tốt chút nào. Việc chìm vào giấc ngủ quá sâu và kéo dài vào buổi trưa sẽ khiến bạn thêm mệt mỏi. Đặc biệt là cảm giác nuối tiếc khi phải tỉnh giấc quá nhanh, khiến bạn cảm thấy rất uể oải, tinh thần xuống dốc như chẳng muốn làm việc gì.

3. Nói chuyện công việc: Buổi trưa là giờ nghỉ ngơi để chuẩn bị nạp năng lượng cho buổi chiều. Nếu bạn lại dành thời gian nói chuyện công việc với các đồng nghiệp sẽ khiến đầu óc thêm căng thẳng. Bạn sẽ chẳng giải quyết được vấn đề gì trong khi cơ thể đã mệt mỏi rã rời.
 
4. Sau giấc ngủ trưa, không nên bắt tay ngay vào làm việc:
Nếu khi vừa ngủ dậy bạn đã vội bắt tay vào công việc sẽ khiến đầu óc ong lên. Tốt nhất hãy dành khoảng 10 phút cho những bài tập thể dục đơn giản, vận động nhẹ nhàng giúp tinh thần thoải mái.

5. Tuyệt đối không được tận dụng triệt để giờ nghỉ trưa để làm việc: Điều này chỉ khiến bạn đuối sức và có thể mắc sai sót vào giờ làm việc buổi chiều. Tình trạng này kéo dài sẽ mang đến triệu chứng stress nghiêm trọng do tích lũy căng thẳng và áp lực dồn nén.
 
6. Buôn điện thoại vào buổi trưa: Đây là việc phung phí khoảng thời gian ngắn ngủi. Hơn thế, việc làm này chính là nguyên nhân của chứng chóng mặt, hoa mắt và đau đầu trong giờ làm việc buổi chiều.
 
7. Không nên giết thời gian vào những việc vô bổ: Điều quan trọng của một buổi trưa ở văn phòng không phải là tìm việc gì làm để giết thời gian hoặc trải chiếu đánh một giấc, mà là làm những điều bạn thích để tinh thần sảng khoái, chuẩn bị cho giờ làm việc buổi chiều.

(Theo Afamily)

Ý kiến của bạn

Off Telex VNI VIQR

Các tin bài khác

Đường cong rực lửa
Natasha Barnard mặn nồng vẻ đẹp Nam Phi
Victorias Secret chưa bao giờ thôi sexy
Giấc mộng mang tên Khát khao

Bạn thấy giao diện của Cửa Sổ Mới thế nào ?
Đẹp và ấn tượng
Dễ nhìn nhưng còn sơ sài
Cần thay đổi