Email       Bản in

Thịt bò có tốt cho sức khỏe? 17:00 | 21/04/2017

Nhiều nghiên cứu cho thấy, nếu tổ tiên chúng ta không ăn những loại thịt có màu đỏ, thì kích thước của bộ não con người sẽ chỉ bằng 1/4 so với hiện tại. Trong suốt quá trình tiến hóa của loài người, việc thường xuyên sử dụng thịt đỏ và được bổ sung protein, chất béo là một trong những yếu tố quan trọng giúp trí não con người phát triển nhanh và thông minh như bây giờ.
 
Ở những quốc gia mà người dân có tuổi thọ trung bình cao nhất, trong thực đơn của họ luôn có thịt của gia súc và các sản phẩm từ sữa.

Protein trong thịt bò và cừu chính là một trong những nguồn dưỡng chất giúp cơ thể khỏe mạnh, bảo đảm cho xương chắc khỏe và phát triển các hormone có lợi cho cơ thể.

Thịt đỏ cũng là một trong những nguồn cung cấp dồi dào các khoáng chất như kẽm, sắt, magie... Đặc biệt, cơ thể hấp thu các khoáng chất có trong thịt đỏ dễ hơn so với các khoáng chất có trong ngũ cốc và hạt đậu.

Vitamin B12, một loại vitamin có rất nhiều trong thịt bò, giữ vai trò quan trọng đối với sức khỏe của hệ thần kinh và rất tốt cho máu.

Ngoài ra, khoáng chất cacnitin chứa trong thịt đỏ cần thiết cho sự cân bằng các hoạt động của thính giác.

Chất béo trong thịt đỏ và thịt cừu cũng rất giàu axit linoleic và palmiotelic, 2 loại axit này có tác dụng chống lại bệnh ung thư và các virus, mầm bệnh khác.

(Theo Giadinhnho)

 

Ý kiến của bạn

Off Telex VNI VIQR

Các tin bài khác

Đường cong rực lửa
Natasha Barnard mặn nồng vẻ đẹp Nam Phi
Victorias Secret chưa bao giờ thôi sexy
Giấc mộng mang tên Khát khao

Bạn thấy giao diện của Cửa Sổ Mới thế nào ?
Đẹp và ấn tượng
Dễ nhìn nhưng còn sơ sài
Cần thay đổi