Email       Bản in

10 lối sống có hại của nam giới 00:00 | 26/04/2020

1. Ít luyện tập thể thao
Trong 932 người tham gia phỏng vấn, chỉ có 96 người tập luyện thể thao vào 1 thời gian cố định, còn 68% “hầu như không luyện tập”. Đây chính là thủ phạm dẫn tới hiện tượng mệt mỏi, đau đầu, hoa mắt, từ đó dẫn tới các chứng bệnh liên quan tới mạch máu não và béo phì ở nam giới.

(Ảnh minh họa)

2. “Sợ” không đi khám bác sỹ
Điều tra của các chuyên gia sức khỏe chỉ rõ, gần 1/2 nam giới vì “bận” nên khi bị bệnh không đi khám bác sỹ mà tự “kê đơn” mua thuốc. Có 1/3 nam giới cho rằng, đó chỉ là “bệnh vặt vãnh” không đáng phải để tâm. Rất nhiều bệnh do bị “kéo dài” thời gian, làm lỡ mất thời cơ điều trị tốt nhất, thậm chí còn thành bệnh “lớn” do bị tác dụng giảm bệnh “bên ngoài” của thuốc “che đậy”.

3. Không chủ động kiểm tra sức khỏe
Trong 932 người, có 219 người chưa bao giờ kiểm tra sức khỏe.

4. Không ăn sáng
Cùng với tiết tấu cuộc sống hiện đại tăng nhanh, ăn một bữa sáng “thịnh soạn” có đầy đủ chất dinh dưỡng đã trở thành “việc xa xỉ” của nam giới.

Trong những người “bị” điều tra thì chỉ có 218 người là ăn sáng đều đặn và đáp ứng đủ nhu cầu dinh dưỡng, còn lại đa phần là không ăn sáng hoặc là cho vào bụng những thứ linh tinh để không bị đói là được.

5. Ít giao lưu với người thân
Có hơn 41% nam giới là “dân” văn phòng rất ít giao lưu với người thân, thậm chí nếu có người thân chủ động quan tâm thì cũng có 32% nam giới có thái độ “đối phó”. Kết quả là áp lực tinh thần của nam giới ngày 1 tăng thêm.

6. Thường xuyên ở trong phòng “điều hòa”
Khi đi làm, có khoảng 70% nam giới ngoài thời gian phải đi ra ngoài vì công việc, còn lại họ ngồi hầu hết thời gian trong phòng “điều hòa” làm việc, khả năng điều tiết và kháng bệnh trong cơ thể người “ở trong phòng ấm” sẽ bị suy yếu.

7. Chỉ ngồi 1 chỗ
Trong số những người bị điều tra thì có 542 người có thói quen làm việc là khi ngồi vào máy tính thường không “dễ” đứng dậy, đương nhiên ngoài thời gian đi vệ sinh ra. Ngồi quá lâu sẽ không có lợi cho tuần hoàn máu, dễ gây ra ngưng trệ trao đổi chất cũ mới và các bệnh về huyết quản tim. Thời gian ngồi lâu cố định ở 1 tư thế cũng là nguyên nhân gây ra bệnh đau lưng, đau cột sống.

8. Ngủ không đủ
Nam giới làm việc ở văn phòng có tới 60% ngủ không đủ 8h và 70% thường xuyên mất ngủ.

9. “Ôm” lấy máy tính
31% nam giới dùng máy tính quá 8h mỗi ngày. Sử dụng quá nhiều hoặc quá “dựa” vào máy tính, ngoài tia bức xạ máy tính có hại cho cơ thể ra, còn gây ra các bệnh về mắt, cột sống và thần kinh.

10. Một ngày 3 bữa không quy luật
Có 1/3 nam giới không đảm bảo được thời gian biểu và dinh dưỡng của 3 bữa ăn hàng ngày. Điều này cũng ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của nam giới.

(Theo Afamily)

 

Ý kiến của bạn

Off Telex VNI VIQR

Các tin bài khác

Đường cong rực lửa
Natasha Barnard mặn nồng vẻ đẹp Nam Phi
Victorias Secret chưa bao giờ thôi sexy
Giấc mộng mang tên Khát khao

Bạn thấy giao diện của Cửa Sổ Mới thế nào ?
Đẹp và ấn tượng
Dễ nhìn nhưng còn sơ sài
Cần thay đổi