Email       Bản in

Quả sung chữa bệnh 00:00 | 21/03/2017

1. Ngừa táo bón: Thường thì trong 3g sung có tới 5g chất xơ. Do đó, sung giúp các chức năng của ruột khỏe mạnh và ngăn ngừa táo bón.

Quả sung có tác dụng chữa bệnh

2. Giảm trọng lượng cơ thể: Các chất xơ trong quả sung còn giúp giảm trọng lượng. Do đó, loại quả này thường được khuyến khích dùng cho những người béo phì.

3. Tăng cường và phát triển xương: Sung rất giàu canxi, giúp củng cố hệ xương phát triển. 

4. Cải thiện tầm nhìn: Nếu như mắt bạn thường xuyên mệt mỏi và thị lực giảm sút, hãy ăn quả sung để tránh tình trạng này.

5. Giảm đau họng: Sung có chứa nhiều nhựa, giúp chữa bệnh và bảo vệ viêm họng.

6. Bảo vệ chống lại bệnh ung thư vú: Những chất xơ có trong quả sung còn bảo vệ hữu hiệu bệnh ung thư vú ở phụ nữ.

7. Hạ cholesterol: Những quả sung có chứa pectin - chất xơ hòa tan. Khi chất xơ này đi qua hệ tiêu hóa, nó sẽ giúp hạ cholesterol trong máu.

8. Ngăn ngừa ung thư ruột kết: Sự hiện diện của chất xơ trong trái sung cũng giúp hạn chế sự phát tác của các chất gây ung thư.

9. Phòng chống tiểu đường: Sung và lá sung rất giàu kali. Kali giúp kiểm soát lượng đường trong máu và có đặc tính chống lại bệnh tiểu đường.

10. Phòng chống tăng huyết áp: Quá nhiều natri cao có thể dẫn đến tăng huyết áp cho cơ thể. Song quả sung lại có nhiều chất kali nhưng ít natri. Vì vậy, nó giúp tránh tăng huyết áp.

11. Ngăn ngừa bệnh tim mạch vành: Trong quả sung khô có chứa phenol, omega-3 và omega-6. Những axit béo làm giảm nguy cơ bệnh tim mạch vành.

(Theo Kenh14)

 

Ý kiến của bạn

Off Telex VNI VIQR

Các tin bài khác

Đường cong rực lửa
Natasha Barnard mặn nồng vẻ đẹp Nam Phi
Victorias Secret chưa bao giờ thôi sexy
Giấc mộng mang tên Khát khao

Bạn thấy giao diện của Cửa Sổ Mới thế nào ?
Đẹp và ấn tượng
Dễ nhìn nhưng còn sơ sài
Cần thay đổi