Email       Bản in

Mỗi mùa "yêu" mỗi khác 18:00 | 29/03/2020

Theo Đông y, khí hậu 4 mùa có quan hệ mật thiết với chuyện vợ chồng. Nếu khí hậu thích hợp, tinh thần và thân thể sảng khoái, vợ chồng dễ đạt được hạnh phúc hơn.

Mỗi mùa "yêu" mỗi khác

Để điều tiết được những rắc rối trong quan hệ gối chăn, bạn cần hiểu 1 số đặc điểm cơ bản của các mùa như sau:

Xuân hồng - mùa của sức sống dâng tràn

Khi tiết trời vào xuân, vạn vật khởi sắc, muôn hoa đua nở, cơ thể của con người thường ở trạng thái sảng khoái, tươi nhuận nhất. Sức sống dâng trào ở cơ thể người phụ nữ. Với nam giới, đây là thời gian "bù lỗ" cho mùa đông ảm đạm vừa qua.

Mùa xuân đem lại sinh lực cho các cặp vợ chồng. Qua đó, họ có thể "chỉnh đốn" lại những sai sót trong chuyện phòng the. Các cặp vợ chồng nên tận hưởng trọn vẹn mùa này.

Hạ đỏ - mùa của tình yêu ngọt ngào

Với người phương Tây, mùa hè được mệnh danh là mùa của tình yêu. Đây là mùa nóng nên dương khí trong cơ thể rất mạnh, phát ra ngoài mà không có gì cản nổi.

Việc quan hệ vợ chồng trong mùa này có vẻ tăng lên và hết sức nồng nàn, đặc biệt nếu họ sống ở vùng nhiệt đới. Tuy nhiên, vì đây là mùa nóng, cơ thể dễ bốc hỏa và có thể bị tổn thương do nhiệt độ tăng. Vợ chồng nên tìm cách hạn chế số lần "yêu" để bảo toàn sức khỏe.

Thu vàng - mùa của sự thư giãn

Tiết trời bắt đầu chuyển sang mát dịu, lành lạnh. Không gian thật mơ mộng. Nếu bạn nghĩ rằng khí hậu này thích hợp cho việc bày tỏ yêu đương, bạn nên cẩn thận!

Đây là mùa cây lá bắt đầu có xu hướng yếu đi, nên cơ thể con người cũng bị ảnh hưởng. Vì thế, bạn đừng lầm tưởng sự mát mẻ tỷ lệ thuận với việc hưng phấn của cơ thể. Đây không phải là thời gian sung mãn, vì thế vợ chồng không nên "yêu" quá nhiều trong thời gian này.

Đông tím - mùa của "sự bảo lưu"

Đây là mùa giá lạnh, nên ảnh hưởng nhiều đến cơ thể của con người. Thể tạng của nam và nữ yếu hơn hẳn. Nhiều người lầm tưởng, con người cần hơi ấm của đối phương vào mùa này nên ra sức "hoạt động". Đặc biệt, đám cưới thường được tổ chức vào cuối năm nên các cặp vợ chồng tha hồ tận hưởng hạnh phúc.

Thế nhưng, theo quan niệm của cả Tây y và Đông y, thời gian này cơ thể rất dễ nhiễm bệnh, hãy bảo đảm đủ ấm khi tiến hành chuyện chăn gối.

(Theo Dantri)

 

Ý kiến của bạn

Off Telex VNI VIQR

Đường cong rực lửa
Natasha Barnard mặn nồng vẻ đẹp Nam Phi
Victorias Secret chưa bao giờ thôi sexy
Giấc mộng mang tên Khát khao

Bạn thấy giao diện của Cửa Sổ Mới thế nào ?
Đẹp và ấn tượng
Dễ nhìn nhưng còn sơ sài
Cần thay đổi