Email       Bản in

Khi nào nàng muốn "chuyện ấy"? 13:00 | 07/05/2017

Theo Giáo sư Allen Wilcox (Viện Khoa học sức khỏe và môi trường Mỹ), có những yếu tố sinh học đặc biệt thúc đẩy ham muốn "ân ái" của phụ nữ trong suốt 6 ngày dễ thụ thai nhất của một kỳ kinh. Đó là lý do vì sao phụ nữ dễ mang thai trong những ngày này, cho dù họ muốn có em bé hay không.

(Ảnh minh họa)

Wilcox và cộng sự đã tìm hiểu 68 phụ nữ biết rõ những thời điểm "quan hệ" của mình trong vòng 3 tháng. Kết quả, trong những ngày thường, họ gần gũi bạn tình trung bình 0,29 lần/ngày, nghĩa là khoảng 2 lần/tuần. Thế nhưng, trong 6 ngày dễ thụ thai - gồm 5 ngày tiền rụng trứng và 1 ngày rụng trứng - tỷ lệ giao hợp tăng lên 0,34 lần/ngày, tương đương 24%.

Giáo sư nhận định: "Về mặt tự nhiên, chuyện giao hợp rõ ràng là không xảy ra ngẫu hứng. Nó dễ rơi vào những ngày "nhạy cảm" nhất trong 1 chu kỳ kinh nguyệt. Và phần lớn phụ nữ đều không nhận thức được khi nào những ngày đó sẽ đến".

Bản chất của hiện tượng trên vẫn còn là điều bí ẩn, song theo các chuyên gia, nó có thể được giải thích như sau:

- Vào thời điểm rụng trứng, xung năng dục tình của phái đẹp tăng rất mạnh, kéo theo sự ham muốn "chuyện ấy" khó cưỡng lại.

- Trong những ngày dễ thụ thai, cơ thể phụ nữ tự nhiên sản sinh ra nhiều pheromone - hóa chất mang thông điệp mời chào bạn tình - làm tăng sức gợi tình của họ.

- Giao hợp thúc đẩy quá trình rụng trứng - đây có thể là một "mệnh lệnh" của tự nhiên.

Điều đáng nói là, những yếu tố sinh học tạo nên hành vi tình dục trên ở phái đẹp phần lớn rất khó nhận biết. Do vậy, theo Giáo sư Wilcox: "Đối với những cặp tình nhân muốn có con, cơ chế này là "trợ thủ đắc lực", giúp cho hoạt động giao hợp trở nên lạc quan hơn. Còn những đôi chưa muốn làm cha mẹ sẽ không nhận được sự ủng hộ của nó một cách tinh tế".

(Theo Vnexpress)

Ý kiến của bạn

Off Telex VNI VIQR

Đường cong rực lửa
Natasha Barnard mặn nồng vẻ đẹp Nam Phi
Victorias Secret chưa bao giờ thôi sexy
Giấc mộng mang tên Khát khao

Bạn thấy giao diện của Cửa Sổ Mới thế nào ?
Đẹp và ấn tượng
Dễ nhìn nhưng còn sơ sài
Cần thay đổi