Email       Bản in

Tránh uống bia với đồ hun khói 13:00 | 14/02/2020

Mùa hè nhiệt độ tăng cao, uống bia là một trong những cách lý tưởng để giải khát. Tuy nhiên, bạn cần chú ý một số điều sau:

1. Nhiệt độ của bia không nên quá thấp

Độ hòa tan của CO2 trong bia biến đổi theo nhiệt độ, do vậy nếu để bia ở nhiệt độ quá lạnh sẽ làm giảm lượng chất này và phá hỏng thành phần dinh dưỡng do protein ở trong bia bị phân giã.

Nếu bạn xếp các chai bia sát cạnh nhau trong lúc vận chuyển, chúng có thể nổ bất cứ lúc nào

Do đó, bia để trong tủ lạnh nên khống chế ở nhiệt độ từ 5 - 10 độ C để các thành phần của bia sẽ tự điều chỉnh và hình thành mùi vị thơm ngon nhất.

2. Không nên uống quá nhiều

Bia chứa lượng dinh dưỡng phong phú và lượng cồn thấp. Tuy nhiên, nếu bạn uống liền một lúc 3 - 4 cốc sẽ làm tăng lượng cồn trong máu.

Và nếu bạn có thói quen thường xuyên uống nhiều bia, hoạt động thông thường của tế bào bị chậm lại, hoặc có thể gây ra sự tích trữ mỡ trong cơ thể, lâu dần sẽ xuất hiện “bụng bia”. Ngoài ra, thói quen này còn ảnh hưởng xấu đến chức năng tim mạch và gây hại cho sức khỏe của bạn.

Các chuyên gia về sức khỏe khuyến cáo,  mỗi ngày chúng ta không nên uống vượt quá 1000ml.

3. Không nên ăn cùng với cá hun khói

Các thực phẩm hun khói như cá hun khói, thịt hun khói… có chứa axit amin, vì vậy, trong quá trình chế biến sẽ sản sinh ra các biến chất như polycyclic, hydrocarbon, axit amin và benzopyrene.
 
Khi uống quá nhiều bia, hàm lượng cồn trong máu tăng cao, nếu gặp các chất  này sẽ kết hợp lại với nhau và gây ra các bệnh về tiêu hóa, u bướu. Vì vậy, trong bàn nhậu, bạn không nên dùng các đồ ăn này.

4. Không nên buộc chặt chai bia vào nhau

Trong chai bia có chứa một khí áp nhất định, nhiệt độ môi trường cao sẽ làm tăng áp suất khí ga. Vì vậy, nếu quá trình vận chuyển, các chai bia bị xếp khít vào nhau dễ sinh ra hiện tượng nổ chai và gây tổn thương tới thân thể. Do đó, để đảm bảo an toàn, bạn nên xếp bia vào trong hộp có các vách ngăn cách và cố gắng giảm sóc khi vận chuyển.

(Theo Tintuconline)

Ý kiến của bạn

Off Telex VNI VIQR

Các tin bài khác

Đường cong rực lửa
Natasha Barnard mặn nồng vẻ đẹp Nam Phi
Victorias Secret chưa bao giờ thôi sexy
Giấc mộng mang tên Khát khao

Bạn thấy giao diện của Cửa Sổ Mới thế nào ?
Đẹp và ấn tượng
Dễ nhìn nhưng còn sơ sài
Cần thay đổi