Email       Bản in

“Lên đỉnh” thường xuyên sẽ giúp bạn sống lâu hơn 09:00 | 08/11/2019

Sex giúp tăng cường sức khỏe sinh sản

Cũng giống như các cơ quan khác của cơ thể, cơ quan sinh dục có thể bị suy giảm chức năng, hoạt động kém sau một thời gian dài "không vận hành". John, chuyên gia thuộc Sở nghiên cứu Dược phẩm Anh cho rằng, cái lợi của sex đối với cơ thể đó là khả năng tăng cường sức khỏe sinh sản ở cả nam và nữ giới.

Một thống kê cho thấy, 3/4 nam giới trên 50 tuổi đều có dấu hiệu của căn bệnh phình to tuyến tiền liệt ở những mức độ khác nhau. Một số có thể phát triển thành ung thư tuyến tiền liệt. Tuy nhiên, nếu như làm “chuyện ấy” theo quy luật thì có thể tăng cường quá trình tiết ra các hormone sinh dục, duy trì trạng thái khỏe mạnh của tuyến tiền liệt.

(Ảnh minh họa)

Sex cũng đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe sinh sản của nữ giới. Nghiên cứu phát hiện ra rằng, thường xuyên làm “chuyện ấy” sẽ giúp cho phái nữ duy trì được sự cân bằng axit trong âm đạo, từ đó tăng cường khả năng đề kháng đối với những bệnh lây nhiễm qua đường tình dục.

Sex có lợi cho sức khỏe sinh lý

Có chuyên gia cho rằng, sex là hành vi cổ xưa nhất song cũng là đem lại nhiều khoái lạc nhất cho con người. Tác dụng của sex đối với sức khỏe sinh lý con người là vô cùng to lớn.

Theo một công trình nghiên cứu của Anh, những người 1 tuần “lên đỉnh” 2 lần có tỉ lệ tử vong chỉ bằng 1/2 so với những người mỗi tháng có ít hơn 1 lần “lên đỉnh”. Một điều tra khác cũng cho thấy, những người cảm thấy thỏa mãn trong “chuyện ấy” thường sống thọ hơn những người không có gia đình hoặc đã ly hôn.

Trong quá trình "yêu", cơ thể sẽ tiết ra các hormone sinh dục để tăng cường hưng phấn. Chính loại hormone này sẽ cân bằng hệ thống miễn dịch, cải thiện hệ tiêu hóa, tăng cường sự phát triển của xương, duy trì sự hoạt động bình thường của các cơ quan trong cơ thể, giúp cơ thể không dễ dàng bị lão hóa.

Tiến sỹ Smith, chuyên gia về tình dục cho rằng, sex có thể giúp duy trì sức khỏe của não bộ và tim mạch. Bởi vì khi “chuyện ấy” diễn ra, huyết áp và nhịp tim đều tăng, tốc độ tuần hoàn máu trên toàn cơ thể cũng nhanh hơn, hô hấp sâu hơn, lượng không khí trong máu cũng tăng lên.

Khi dòng máu mang theo một lượng không khí lớn được dẫn đến từng tế bào và các cơ quan, cơ thể con người sẽ giống như được lọc bởi một lớp không khí sạch sẽ, khiến cho những chất có hại trong cơ thể bị đào thải. Ngoài ra, sex còn giúp giảm thiểu lượng cholesterol trong cơ thể.

Hầu hết các nhà khoa học đều cho rằng, dưới tác dụng thần kỳ của hormone sinh dục, cảm giác của cơ thể đối với sự đau đớn sẽ bớt đi. Vì thế, sex giống như một liều thuốc giảm đau tự nhiên và hiệu quả. Nó có tác dụng rất rõ rệt đối với các bệnh như viêm khớp hay đau đầu.

(Theo Vietnamnet)

Ý kiến của bạn

Off Telex VNI VIQR

Các tin bài khác

Đường cong rực lửa
Natasha Barnard mặn nồng vẻ đẹp Nam Phi
Victorias Secret chưa bao giờ thôi sexy
Giấc mộng mang tên Khát khao

Bạn thấy giao diện của Cửa Sổ Mới thế nào ?
Đẹp và ấn tượng
Dễ nhìn nhưng còn sơ sài
Cần thay đổi