Email       Bản in

"Chuyện ấy" và chu kỳ kinh nguyệt 07:00 | 07/05/2017

Nhiều chị em phụ nữ có thắc mắc về mối quan hệ giữa "chuyện ấy" và chu kỳ kinh nguyệt: 

Làm “chuyện ấy” trong những ngày “đèn đỏ” có ảnh hưởng đến lượng máu kinh?

Việc đạt cực khoái khi "yêu" có thể khiến chu kỳ kinh nguyệt của bạn kết thúc sớm hơn. Lý do: Vào giai đoạn đầu tiên của chu kỳ, chất prostaglandin gây ra sự co bóp dạ con, khiến máu và thành niệu đạo bị bung ra. Khi “lên đỉnh”, rất có thể tử cung của bạn cũng bị co thắt mạnh và ngay sau đó lượng máu sẽ chảy ra nhiều hơn ngay. Kết quả, chu kỳ kinh nguyệt sẽ kết thúc sớm hơn bình thường.

(Ảnh minh họa)

Chu kỳ của tôi đều đặn hơn từ khi gặp anh ấy?

Theo nghiên cứu, khi hôn, làm “chuyện ấy” và ngủ cùng nam giới ít nhất 1 lần/tuần thì chu kỳ kinh nguyệt của chị em đều đặn hơn. Lý do là vì sự gần gũi đó giúp làm tăng lượng estrogen, 1 trong những nhân tố tích cực khiến vòng kinh trở nên... bớt "đỏng đảnh".

Một số thắc mắc khác trong thời gian "đèn đỏ"

Bị tiêu chảy: Chất prostaglandin vốn là nguyên nhân chủ yếu gây co bóp tử cung, giúp đẩy máu kinh ra khỏi cơ thể. Bên cạnh đó, nó còn có thể gây co thắt trong ruột, khiến bạn bị tiêu chảy - đặc biệt là trong những ngày đầu của chu kỳ kinh nguyệt. 

Để ngăn ngừa điều chứng bệnh trên, hãy uống thuốc giảm đau chống sưng phồng như loại ibuprofen, có tác dụng làm giảm sự sản sinh prostaglandin, giúp chu kỳ kinh nguyệt diễn ra đều đặn. Bên cạnh đó, hãy dùng đồ ăn nhạt và các thực phẩm như gạo trắng, bánh mì và chuối cũng thể ngăn ngừa tiêu chảy.

Cơ thể mệt mỏi: Đây là kết quả thường thấy khi estrogen giảm mạnh trong giai đoạn này. Tuy nhiên, nếu tình trạng đó kéo dài hơn hoặc bạn cảm thấy kiệt sức cả tuần thì rất có thể do nguyên nhân khác như thiếu máu do thiếu sắt, đặc biệt là khi bạn ra rất nhiều máu kinh. Cũng có thể do tuyến giáp làm việc quá... ì ạch. Và khi cơ thể quá mỏi mệt, hãy đến gặp bác sỹ để có được sự chẩn đoán chính xác nhất.

(Theo Afamily)

 

Ý kiến của bạn

Off Telex VNI VIQR

Đường cong rực lửa
Natasha Barnard mặn nồng vẻ đẹp Nam Phi
Victorias Secret chưa bao giờ thôi sexy
Giấc mộng mang tên Khát khao

Bạn thấy giao diện của Cửa Sổ Mới thế nào ?
Đẹp và ấn tượng
Dễ nhìn nhưng còn sơ sài
Cần thay đổi