Email       Bản in

Tình dục, tình yêu và bộ não đàn ông 20:00 | 08/05/2017

Với đàn ông, ngắm nhìn thân hình nóng bỏng của phụ nữ cũng tự nhiên như hơi thở vậy. Nhớ rằng họ - đàn ông thời nay, chính là những người được chọn lọc tự nhiên sau cả quá trình dài hàng trăm ngàn năm, để trở thành kẻ biết để mắt đến phụ nữ nhất.

Cơ chế sinh học đằng sau cảm giác đê mê

Khi não bộ phát hiện ra hình ảnh 1 phụ nữ, điểm mà chàng đưa vào “cận cảnh” chính là đôi gò bồng đảo và cặp chân thon. Đàn ông có xu hướng tập trung vào những đặc điểm biểu trưng cho sức khỏe sinh sản của người phụ nữ.
 
Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng, dù thuộc nền văn hóa nào, nam giới cũng bị cuốn hút vào vòng 1 nảy nở, vòng eo thon thả, bụng phẳng và chiếc hông đầy đặn.
 
Theo các nhà nghiên cứu của Đại học California (Mỹ), bộ não đàn ông chỉ mất có 1/15 giây để “phân loại” 1 phụ nữ là sexy hay không. Đánh giá này còn đến nhanh hơn cả quá trình phân tích trong ý nghĩ. Đơn giản vì khi thấy những gì thích, đồng tử của chàng sẽ mở rộng, lượng testosterone trào dâng, nhịp tim nhanh hơn. Chàng nhìn chăm chú vào đối tượng như thể cả thế giới tạm thời biến mất. Khi đó, bộ não, người chàng chìm trong trạng thái đê mê.

(Ảnh minh họa)

 

Ham muốn gần gũi thể xác

 

Bộ não đàn ông được cấu tạo để đặt ham muốn tình dục lên vị trí cao nhất trong danh sách ưu tiên. So với nữ giới, vùng “ham muốn tình dục” trên não nam giới rộng hơn 2,5, lượng testosterone lưu thông trong các mạch máu não cũng cao hơn 10-15 lần. Hiển nhiên là các chàng luôn ở tư thế sẵn sàng cho sự gần gũi thể xác.

 

Cũng theo nghiên cứu, trung bình trong đời người đàn ông mong muốn có quan hệ với 14 bạn tình. Con số này ở phụ nữ chỉ là 1 hoặc 2. Sở dĩ có sự chênh lệch lớn như vậy có thể vì đàn ông hứng thú hơn với chuyện "tình một đêm" hơn.

 

Vì sao đàn ông ngoại tình?

 

Chưa ai biết chắc lý do, song có vài dấu hiệu liên quan đến gen khi nghiên cứu loài chuột đồng. Những con chuột đực sống trên thảo nguyên có gen thụ cảm vasopresssin (VP) dài rất chung tình và hay “ở nhà”, trong khi loài chuột núi có gen thụ cảm VP ngắn lại hay “tán gái”. Các nhà khoa học lấy loại gen này từ con “chung tình” cấy vào chuột núi Casanova, những con chuột này trở nên rất tận tâm với bạn tình của chúng.

 

Trong 1 nghiên cứu đối với con người của các nhà khoa học Thụy Điển, đàn ông mang gen thụ cảm VP dài có xu hướng “chịu khó” kết hôn hơn và hôn nhân bền vững hơn. Vì một lý do bí ẩn nào đó, đàn ông có vợ trung bình sống lâu hơn 1,7 năm so với những người đàn ông khác.  

(Theo Dantri)

Ý kiến của bạn

Off Telex VNI VIQR

Đường cong rực lửa
Natasha Barnard mặn nồng vẻ đẹp Nam Phi
Victorias Secret chưa bao giờ thôi sexy
Giấc mộng mang tên Khát khao

Bạn thấy giao diện của Cửa Sổ Mới thế nào ?
Đẹp và ấn tượng
Dễ nhìn nhưng còn sơ sài
Cần thay đổi