Email       Bản in

Vận động với sức khỏe tình dục ở nam giới 04:00 | 11/05/2020

Trong cuốn sách của mình, một nhà sử học La Mã đã viết: “Hoạt động tình dục làm cho các vận động viên đang lờ đờ, uể oải trở nên có sức sống...”. Phải chăng loài người đã hiểu biết về tác dụng của tình dục từ thời đó? Chưa hẳn vậy, vì những nhà thông thái thời nữ hoàng Victoria vẫn có quan điểm ngược lại cho rằng, nếu mất đi tinh dịch là làm hao mòn sức khỏe và sinh khí.

Chạy bộ tốt cho sức khỏe cả nam và nữ

Các nhà khoa học nói gì?

Một số huấn luyện viên (HLV) cho rằng, tình dục hủy hoại sức khỏe của các cầu thủ, làm cho họ mất tập trung trong thi đấu.

Có nhiều thông tin khác nhau, cuối cùng 2 nhà khoa học là Master và Johnson đã làm thực nghiệm với lực kế. Kết quả không ghi nhận được sự thay đổi nào về sức cơ bắp giảm sút liên quan đến sự hưởng thụ khoái cảm tình dục, cũng không gây ra trạng thái bệnh lý nào.

Năm 1999, tạp chí Nhà khoa học mới đã đăng công trình nghiên cứu của các nhà khoa học trường Đại học Aquila (Ý) cho biết: Quan hệ tình dục vào đêm trước hôm thi đấu lại có thể làm tăng chứ không cản trở thành tích của các vận động viên. Lí do là vì nồng độ testosteron có trong hormone nam tăng cao trong quan hệ tình dục khiến tinh thần thi đấu cũng tăng theo.

Thể thao duy trì sức mạnh nam tính

Lối sống trì trệ, ít hoạt động thể chất, nghiện thuốc lá và béo phì rất bất lợi cho chức năng tình dục của nam giới. Ngược lại, tập luyện thể dục thể thao đều đặn giúp tránh được những trục trặc về cương dương có thể gặp ở tuổi trung niên. Tuy nhiên, cũng phải lựa chọn loại loại hình thể thao thích hợp.

Qua tuổi 40, nếu nam giới tham gia hoạt động thể chất đều đặn, thường xuyên thì ít có khả năng bị chứng rối loạn cương dương (RLCD). Đó là kết quả thu được sau một nghiên cứu ở Mỹ. Những đối tượng có thể duy trì được khả năng cương dương ở mức "ổn" là những người đã tập thể thao trung bình 30 phút/ngày.

Thể thao vừa tăng sức mạnh nam tính vừa duy trì được thân hình cân đối, điều đó có nghĩa là muốn duy trì được khả năng cương dương thì gầy còn tốt hơn béo phì.

Thận trọng với môn đua xe đạp

Thể thao đặc biệt tốt cho sức khỏe cũng như giữ thân hình cân đối và duy trì được chức năng cương dương của nam giới.

Tuy nhiên, các chàng nên lựa chọn môn thể thao đi bộ, bơi lội, chạy đường dài hơn là môn đua xe đạp. Ngay cả những chấn thương từ thuở nhỏ do đi xe đạp cũng có thể ảnh hưởng đến sinh lý sau này của nam giới.

Có 3 nghiên cứu tại Mỹ cho biết rằng, một số trường hợp yếu sinh lý có thể do tai nạn xe đạp từ khi còn bé. Yên xe hẹp và cao, khung xe khi gặp tai nạn dễ gây chấn thương cho tầng sinh môn và dẫn đến RLCD hay yếu sinh lý ở tuổi trưởng thành sau này. Vì thế tốt nhất các em trai nên đi xe đạp vừa với tầm vóc, không đi xe đạp gióng ngang. Nhưng khi đã ngoài 40 tuổi thì việc đi xe đạp không phải không còn nguy cơ. Vì ngồi trên yên xe nhiều giờ có thể làm giảm sự cung cấp máu và cảm nhận thần kinh cho cơ quan sinh dục, từ đó ảnh hưởng đến chức năng cương dương và cực khoái không riêng cho nam mà cả nữ.  

Tóm lại, sức khỏe là một tổng thể, mỗi thành phần có liên quan mật thiết với nhau. Mọi người nên giữ gìn và tăng cường sức khỏe thể chất cũng như tinh thần để có được sức khỏe tình dục như ý.

(Theo Suckhoedoisong)

Ý kiến của bạn

Off Telex VNI VIQR

Các tin bài khác

Đường cong rực lửa
Natasha Barnard mặn nồng vẻ đẹp Nam Phi
Victorias Secret chưa bao giờ thôi sexy
Giấc mộng mang tên Khát khao

Bạn thấy giao diện của Cửa Sổ Mới thế nào ?
Đẹp và ấn tượng
Dễ nhìn nhưng còn sơ sài
Cần thay đổi