Email       Bản in

“Super man” xuất hiện tại ga tàu điện ngầm Tokyo 14:32 | 23/08/2013

Người đàn ông 27 tuổi có tên Tadahiro Kanemasu đã mặc một bộ trang phục màu xanh lá cây có mặt nạ, và được trang trí với những viền màu bạc, tình nguyện giúp đỡ những hành khách tại ga tàu điện ngầm tại Tokyo.

Kanemasu đã tình nguyện làm người tốt trong 3 tháng khi ăn mặc như vậy và đứng tại cầu thang của ga tàu điện ngầm Tokyo để giúp mang vác hành lý nặng hoặc giúp những người cao tuổi và những bà mẹ có trẻ em lên xuống cầu thang.

Kanemasu cho biết, tại ga tàu điện ngầm không có thang máy hay cầu thang cuộn. Vì vậy, anh muốn giúp đỡ những người già hay những bà mẹ có trẻ em mang vác hành lý đi lên cầu thang bộ.

Superman xuất hiện tại ga tàu điện ngầm (ảnh: Reuters)

Kanemasu cũng nói: “Người Nhật cảm thấy rất ngại ngùng khi nhận sự giúp đỡ từ người khác. Họ cảm thấy đó là sự làm phiền người khác. Chiếc mặt nạ đã giúp tôi rất nhiều trong việc này”.

Anh cũng cho biết, ý tưởng của mình được những đứa trẻ mà anh đã gặp khi bán rau xanh hữu cơ gợi ý. Bộ trang phục “super man” màu xanh lá cũng xuất phát từ công việc của anh. Anh mua lại nó từ một cửa hàng giảm giá chỉ với 40 USD.

Tuy nhiên, Kanemasu chỉ có thể làm việc tốt này 2 giờ mỗi ngày. Vì vậy, anh hy vọng có thể tuyển thêm thành viên để làm công việc tốt này trong các bộ trang phục “super man” nhiều màu khác nữa.

Kanemasu cũng thừa nhận rằng, việc này ban đầu có một chút khó khăn bởi có nhiều người cho rằng anh là người lập dị và yêu cầu anh tránh xa họ ra. Anh cũng nói: “Bây giờ họ vẫn nghĩ tôi lập dị nhưng theo nghĩa tốt đẹp”.

(Theo Vov)

Ý kiến của bạn

Off Telex VNI VIQR

Đường cong rực lửa
Natasha Barnard mặn nồng vẻ đẹp Nam Phi
Victorias Secret chưa bao giờ thôi sexy
Giấc mộng mang tên Khát khao

Bạn thấy giao diện của Cửa Sổ Mới thế nào ?
Đẹp và ấn tượng
Dễ nhìn nhưng còn sơ sài
Cần thay đổi