Email       Bản in

Bạc Hy Lai phủ nhận lời khai 13:30 | 22/08/2013

Trong phiên tòa sáng nay xét xử cựu  Bí thư Trùng Khánh Bạc Hy Lai, bị đơn đã phủ nhận các lời khai trước đó của mình về việc nhận hối lộ.

Hình ảnh ông Bạc Hy Lai trong phiên tòa sáng nay tại Tòa án Tế Nam. Ảnh: SCMP

Theo đoạn thông cáo do phiên tòa công bố sáng nay, ông Bạc nói rằng ông đã đưa ra lời khai không đúng về việc nhận các khoản hối lộ trong khi bị các cơ quan kỷ luật Trung ương Đảng điều tra.

Khi thẩm phán Wang Xuguang hỏi ông Bạc về việc ông có lời khai trước đó liên quan tới lời buộc tội rằng ông đã nhận khoản tiền hối lộ 1,1 triệu Nhân dân tệ từ ông Đường Tiêu Lâm, Tổng giám đốc Công ty Phát triển Quốc tế Đại Liên, ông Bạc trả lời rằng ông chưa từng nhận các khoản tiền trên trong cả ba lần được đưa.

"Tôi đã đi ngược lại lòng mình và thú nhận [việc nhận hối lộ từ ông Đường trong ba lần đó] khi Ủy ban Kỷ luật Trung ương thẩm vấn tôi, và tôi đã nói rằng tôi sẵn lòng nhận các trách nhiệm trước pháp luật" - ông Bạc nói.

"Tôi không hề biết gì về những chi tiết này, đầu óc tôi lúc đó trỗng rỗng" - trích thông tin từ phiên tòa.

Trước đó, vào lúc 10h, công tố viên buộc tội ông Bạc từng nhận hối lộ nhiều lần khi giữ chức Thị trưởng và Bí Thư đảng ủy Đại Liên, chủ tịch Tỉnh Liêu Ninh và Bộ trưởng Thương mại trong khoảng từ năm 1999-2006.

Phiên tòa bắt đầu từ lúc 8h43' sáng nay, giờ địa phương, với sự tham gia của 5 thành viên trong gia đình ông Bạc, cùng với 19 phóng viên và gần 90 người dân theo dõi trực tiếp phiên xử án.

Phiên tòa sẽ tiếp tục vào lúc 2h chiều giờ địa phương.

(Theo Vietnamnet)

Ý kiến của bạn

Off Telex VNI VIQR

Đường cong rực lửa
Natasha Barnard mặn nồng vẻ đẹp Nam Phi
Victorias Secret chưa bao giờ thôi sexy
Giấc mộng mang tên Khát khao

Bạn thấy giao diện của Cửa Sổ Mới thế nào ?
Đẹp và ấn tượng
Dễ nhìn nhưng còn sơ sài
Cần thay đổi