Email       Bản in

Hãy lắng nghe lời mẹ 09:53 | 03/07/2013

Mẹ bảo, con đã là người trưởng thành, là đàn ông con cần sự mạnh mẽ, quyết đoán, luôn khát khao và cố gắng tiến lên phía trước...

Mẹ bảo, con cần một hạnh phúc không phải là mẹ để theo con suốt cuộc đời này, hiểu con hơn mẹ, có tình yêu thương sâu nặng và chăm sóc con mỗi ngày. Đó là người con lấy làm vợ.
 
Mẹ bảo, con cần một tình yêu đủ lớn để yêu, lắng nghe và suy nghĩ những điều xung quanh. Hành động với lí trí sáng suốt, một con tim luôn đỏ lửa.
 
Mẹ bảo, con cần những tình bạn đẹp để cùng con chia sẻ, giúp đỡ nhau trong cuộc sống này. Đó là tài sản lớn nhất của con.

Vì con, mẹ có thể đánh đổi tất cả

Mẹ bảo, con nên tập quen dần với thất bại vì chỉ có thể con mới cảm thấy hạnh phúc khi nếm trải thành công. Thất bại với con không phải là một điều gì đó quá tồi tệ, nếu con biết đứng dậy sau mỗi lần vấp ngã. Đó là hành động dũng cảm. Chiến thắng không phải để con kiêu ngạo, coi thường người khác, thỏa mãn và ngủ quên trên chiến thắng, vì cuộc đời còn lắm những gian lao, chông gai đang đón đợi, thử thách con.
 
Mẹ bảo, sau này lấy vợ, có con, con hãy biết chăm lo cho gia đình của mình. Vợ con sẽ là người san sẻ những khó khăn và hạnh phúc với con. Đó là người phụ nữ tuyệt vời. Con của con – tình yêu nảy nở từ tình yêu lớn, khi ấy hãy dạy nó mọi điều mà con đã học được ở cuộc sống này, và đừng đỡ nó trong lúc nó ngã khi tập đi.
 
Mẹ tin đó là điều con muốn ở nó.
 
Mẹ bảo, cuộc đời này bố mẹ đã sống cho con, vì con, chỉ mong con sống vui vẻ hạnh phúc. Sống có đạo lí làm người, biết trước biết sau, đừng làm những gì trái với lương tâm. Thấy con thành người, sống có ích cho xã hội là hạnh phúc lớn lao của cha mẹ.
 
Vì con, mẹ có thể đánh đổi tất cả.
 
Hãy luôn tin rằng, ở đâu đó trong cuộc đời con, mẹ vẫn dõi theo những bước chân con đi.
 
Mẹ yêu con trai nhiều. 

(Theo Kenh14)

 

Ý kiến của bạn

Off Telex VNI VIQR

Đường cong rực lửa
Natasha Barnard mặn nồng vẻ đẹp Nam Phi
Victorias Secret chưa bao giờ thôi sexy
Giấc mộng mang tên Khát khao

Bạn thấy giao diện của Cửa Sổ Mới thế nào ?
Đẹp và ấn tượng
Dễ nhìn nhưng còn sơ sài
Cần thay đổi