Email       Bản in

Gặp anh, em biết mình yêu 16:33 | 04/06/2013

Em luôn vững một niềm tin rằng ông trời vốn công bằng lắm, bởi vì chính ông trời là người đã mang tới cho em một món quà quý giá nhất, đó là anh.

Em khẽ tựa bờ vai mình lên cửa sổ và lặng thinh tận hưởng những cơn gió thanh mát xua tan cái cảm giác bức bối, oi nồng của một đêm tháng năm. Những dòng suy nghĩ miên man cứ nối tiếp nhau kéo tới về con người, về cuộc đời, về công việc và về cả tình yêu. Em khẽ ngước đôi mắt trong veo của mình, mơ màng nhìn lên bầu trời đêm ngập tràn những vì tinh tú. Bất chợt điện thoại đổ chuông báo có tin nhắn mới, em khẽ mỉm cười khi nhìn thấy những dòng chữ đầy yêu thương được gửi đến từ một số máy quen thuộc và nhận ra có một niềm hạnh phúc nho nhỏ đang lớn dần lên  trong lòng mình.

Gặp anh, em biết mình yêu
Em cảm thấy vô cùng may mắn và hạnh phúc bởi có anh bên cạnh. (Ảnh minh họa)

Rất nhiều lần em đã tự hỏi mình rằng tại sao có thể đem trái tim mình trao tặng cho người khác một cách tự nguyện và chân thành như vậy. Rất nhiều lần em cứ băn khoăn tự hỏi chẳng biết vì lý do gì mà em không thể ngừng suy nghĩ, ngừng nhớ và ngừng yêu anh. Càng ngày em càng tin hơn vào điều mà người ta vẫn gọi là “cái duyên cái số”, có lẽ chính số phận kia đã khiến hai đứa mình gặp gỡ, để rồi sau đó hai trái tim lại đập loạn nhịp vì nhau.

Đôi khi em hay có thói quen ngồi một mình và suy ngẫm về tình yêu của chúng ta, về chuyện đã qua, về hiện tại và về cả những tháng ngày sắp tới. Cuộc đời này đã lấy đi của em rất nhiều thứ, đã khiến tuổi thơ của em phải trải qua biết bao mất mát và khó khăn, nhưng em vẫn luôn vững một niềm tin rằng ông trời vốn công bằng lắm, bởi vì cũng chính ông trời là người đã mang tới cho em một món quà quý giá nhất, đó là anh.

Ngày chưa gặp anh, em vốn ghét cay ghét đắng những gã trai có vẻ ngoài hào hoa và lãng tử. Trong con mắt của em đó luôn là những kẻ nếu không có thói trêu hoa ghẹo nguyệt thì cũng là “đầu đất mọc tóc”, không hề có bất cứ điểm gì đáng để mình phải nể và khâm phục, huống hồ là yêu. Hơn nữa, sau khi vừa trải qua một mối tình đầu đầy nước mắt, em mặc nhiên đánh đồng rằng tất cả đàn ông, con trai trên thế giới này đều không chung thủy giống nhau.

Cho tới khi gặp anh, chẳng hiểu sao gương mặt điển trai cùng với phong thái lãng tử của anh lại thu hút em đến thế. Trong suốt cả bữa tiệc, em không thể ngăn nổi mình ngừng nhìn trộm và dõi theo anh. Em đã tin rằng khi ấy mình bị anh thu hút chỉ đơn giản vì tò mò và vì ánh mắt sáng ngời lại vô cùng thông minh ấy. Khi đó mặc dù bị thu hút nhưng em vẫn vững một ý nghĩ rằng anh chẳng phải người con trai mà mình đang kiếm tìm.

Tình yêu của đôi mình dành cho nhau vẫn luôn luôn là chân lý để dìu dắt ta vượt qua mọi khó khăn và thử thách của cuộc sống này. (Ảnh minh họa)

Nhưng thời gian đã chứng minh rằng em sai, rằng những suy nghĩ trước đó của em đều chỉ là thiển cận. Em yêu anh lúc nào không hay, yêu cái cách mà anh quan tâm em mỗi ngày, yêu những lời nói, những cử chỉ rất đỗi dịu dàng nhưng lại vô cùng chân thật ấy. Em thích cách mà anh nhìn nhận mọi vấn đề theo chiều hướng lạc quan. Em yêu cách mà anh vực em dậy sau mỗi lần niềm tin bị bạn bè và những người không tốt xung quanh đánh cắp hoặc dối lừa. Em yêu cách mà anh bảo vệ người yêu, em cảm động trước những lần anh không quản ngại trời mưa phóng xe hơn chục km tới trường chỉ để đưa em về nhà bởi lo em bị ướt.

Khi người ta yêu, người ta hay vẽ ra cho nhau xem tương lai rạng ngời hạnh phúc, người ta hay ru nhau vào những giấc mơ ngọt ngào chỉ có toàn hoa thơm trái ngọt. Giấc mơ ấy toàn những điều tốt đẹp sẽ xảy đến với cuộc sống, giống như một thiên đường đang đợi sẵn phía trước, chỉ cần hai người cùng nắm tay nhau bước tới và tận hưởng thôi. Còn anh lại chẳng mấy khi ru em vào những giấc mơ. Trái lại, anh hay vạch ra những khó khăn sẽ xảy ra nếu như hai đứa quyết tâm cùng nhau vượt qua những thử thách của đôi bên gia đình, của khoảng cách xa xôi để cập bến bờ hạnh phúc.

Còn rất rất nhiều những điều em muốn nói, nhưng có lẽ chẳng cần phải nói ra thì anh cũng sẽ tự cảm nhận được hết phải không! Em yêu anh rất nhiều, chẳng thua kém là bao so với tình yêu vô biên mà anh đang trao về em đó. Em biết, dù cuộc sống có đổi thay, dù dòng đời có đẩy xô đến thế nào thì tình yêu của đôi mình dành cho nhau vẫn luôn luôn là chân lý để dìu dắt ta vượt qua mọi khó khăn và thử thách của cuộc sống này phải không anh?!

 

(Theo Eva)

Ý kiến của bạn

Off Telex VNI VIQR

Đường cong rực lửa
Natasha Barnard mặn nồng vẻ đẹp Nam Phi
Victorias Secret chưa bao giờ thôi sexy
Giấc mộng mang tên Khát khao

Bạn thấy giao diện của Cửa Sổ Mới thế nào ?
Đẹp và ấn tượng
Dễ nhìn nhưng còn sơ sài
Cần thay đổi