Email       Bản in

Mày râu nhẵn nhụi có hấp dẫn phụ nữ? 14:15 | 20/02/2013

Nhiều chàng trai vốn được coi là tài tử cũng phải xem xét lại ngoại hình của mình, bởi ngày nay phụ nữ không còn hứng thú với những quý ông mặt mày nhẵn thín. Khuôn mặt được cạo râu nhẵn nhụi lại “bị” xem như thiếu hấp dẫn bởi vẻ non tơ và ít nam tính.

Nam diễn viễn Tom Cruise

Một cuộc khảo sát tại Anh cho thấy, phụ nữ dường như bị cuốn hút bởi một cái cằm lún phún râu hơn là một khuôn mặt nhẵn nhụi hay quá nhiều râu. Những anh chàng có bộ râu lởm chởm được đánh giá là thô ráp, chín chắn, mạnh mẽ, thống trị và đầy nam tính. Đó cũng là người tình lý tưởng cho cuộc tình một đêm hay hôn nhân lâu dài. Trong khi đó, những anh chàng có chiếc cằm nhẵn thín lại ít được lựa chọn làm bạn đời lâu năm và đạt điểm thấp nhất về độ nam tính, sự mạnh mẽ và chín chắn trong tình dục.

Các nhà tâm lý tại Đại học Northumbria (Anh) đã thực hiện nghiên cứu trên 76 phụ nữ tuổi từ 18 - 44. Sau đó, họ dùng công nghệ máy tính để biến đổi hình ảnh khuôn mặt của 15 người đàn ông, để thấy sự khác nhau về bộ râu: nhẵn nhụi; hơi thô ráp; lởm chởm; râu quai nón mờ và quai nón đậm.

Những người tham gia đánh giá mỗi người đàn ông với tư cách là bạn tình ngắn hạn hoặc lâu dài đồng thời chấm điểm về mức độ nam tính; sự mạnh bạo; tính thống trị; độ hấp dẫn; tuổi tác và sự dày dặn kinh nghiệm trong cuộc sống.

Kết quả là bức ảnh khuôn mặt chàng trai có râu lún phún chiếm được cảm tình nhiều nhất của chị em, đây cũng là lựa chọn hàng đầu của họ khi muốn thúc đẩy mối quan hệ lên những nấc thang mới.

Khuôn mặt đầy râu được xem như là đậm chất nam tính hơn, nhưng cũng chính bộ râu dày rậm đó khiến họ trông già hơn so với tuổi, có vẻ nhếch nhác, thiếu sạch sẽ và không gây được nhiều hứng thú đối với một nửa còn lại của thế giới.

Khuôn mặt được cạo râu nhẵn nhụi lại “bị” xem như thiếu hấp dẫn bởi vẻ non tơ và ít nam tính của mình. Họ cũng thường bị đánh giá là những người không mấy tiềm năng trong chuyện chăn gối.

Những kết quả này đã khiến các nhà nghiên cứu đưa ra kết luận rằng, đối với phụ nữ, khuôn mặt của người đàn ông có một chút râu nhú lên ở cằm “báo hiệu” rằng anh ta sẽ là một người tình tuyệt vời với khả năng giường chiếu vô tận. Nếu anh ta để râu dài hơn một chút cũng không sao nhưng đừng để râu che hết cả chiếc cằm kiêu hãnh.

Phái mạnh ít nhiều cũng biết đến cách thu hút phụ nữ bằng cách rất “đơn giản” và “sẵn có” này. Vì thế, nếu có một anh chàng râu lún phún làm quen với bạn thì rất có thể anh ta đang dùng “mánh khoé” để nhanh chóng chiếm được cảm tình của bạn hơn. Các nam tài tử Hugh Jackman, Brad Pitt, Tom Cruise... đều rất biết tận dụng lợi thế này để hút hồn các quý cô.

(Theo Tin247)

Ý kiến của bạn

Off Telex VNI VIQR

Các tin bài khác

Đường cong rực lửa
Natasha Barnard mặn nồng vẻ đẹp Nam Phi
Victorias Secret chưa bao giờ thôi sexy
Giấc mộng mang tên Khát khao

Bạn thấy giao diện của Cửa Sổ Mới thế nào ?
Đẹp và ấn tượng
Dễ nhìn nhưng còn sơ sài
Cần thay đổi