Email       Bản in

5 kiêng kị cho nhà ở gần bãi biển 22:00 | 07/05/2017

Không gian gần biển trong lành là nơi lý tưởng cho một ngôi nhà nghỉ. Tuy nhiên, bạn cần chú ý tới một số nguyên tắc về mặt phong thủy dưới đây:

1. Màu sắc sơn nhà

kiêng kỵ cho nhà gần biển

Thông thường thiết kế nội thất của nhà nghỉ gần bãi biển thiên về màu sắc nhẹ hoặc hoàn toàn là màu trắng. Tuy nhiên, một ngôi nhà hoàn toàn màu trắng sẽ tạo ra sự bất hòa. Vì thế, bạn nên sơn màu sơn khác sắc nét hơn song không quá đậm. Vẫn giữ cho không gian tràn ngập ánh sáng tự nhiên.

2. Cân bằng yếu tố Thủy – Hỏa

kiêng kỵ cho nhà gần biển

Ngôi nhà gần bờ biển được bao quanh bởi nước (Thủy). Khi bạn thiết kế nội thất cho ngôi nhà của mình, cần quan tâm tới yếu tố khác giúp hài hòa tính Thủy đặc biệt là lửa (Hỏa). Nên đặt các vật có yếu tố lửa (Hỏa) ở khu vực bên phải ngôi nhà.

3. Loại bỏ các vật sắc nhọn

kiêng kỵ cho nhà gần biển
Không gian của một resort hay một ngôi nhà nghỉ ở bãi biển trọng tâm là để thư giãn vì vậy nên tôn trọng sự điềm tĩnh, các yếu tố ngũ hành hài hòa trong đó. Không sử dụng nội thất sắc nhọn mà sử dụng các dạng hình tròn mềm mại. Các loại chất liệu cũng nên mềm mịn. Ngoài ra, sử dụng các loại vỏ để trang trí, vừa có hình dạng đáng yêu lại tốt cho phong thủy nhà bạn.

4. Sử dụng các yếu tố nước (Thủy)

kiêng kỵ cho nhà gần biển

Bạn tăng cường tính Thủy trong nhà bằng các màu sắc truyền thống, màu thường thể hiện tính Thủy là màu đen và màu xanh. Nhưng màu đen và màu xanh không nên quá đậm mà nên sử dụng các bậc màu nhẹ của hai màu này. Màu xanh pastel là màu được lựa chọn nhiều nhất. Các màu phấn hồng, be nhạt cũng được khuyến khích.

5. Chú ý cửa trước và cửa sau

kiêng kỵ cho nhà gần biển

Ngôi nhà ở gần bờ biển có thuận lợi về không gian trước và sau nên thường làm hai cửa. Tuy nhiên, theo phong thủy, nếu bạn làm cửa trước và sau đối diện thông nhau thì năng lượng tốt sẽ đi thẳng ra cửa ngay sau khi vào nhà. Đây là một điều kiêng kị, chính vì thế, bạn nên bố trí các cửa lệch nhau hoặc chỉ dùng một cửa thôi.

(Theo Eva.vn)

Ý kiến của bạn

Off Telex VNI VIQR

Đường cong rực lửa
Natasha Barnard mặn nồng vẻ đẹp Nam Phi
Victorias Secret chưa bao giờ thôi sexy
Giấc mộng mang tên Khát khao

Bạn thấy giao diện của Cửa Sổ Mới thế nào ?
Đẹp và ấn tượng
Dễ nhìn nhưng còn sơ sài
Cần thay đổi