Email       Bản in

8 lưu ý cho tài vị để tài vận được hanh thông 20:00 | 21/02/2020

Tài vị còn được gọi là nơi tụ khí hoặc nơi thu hút tài khí. Vì thế, khi tiến hành bài trí tài vị, bạn có thể tham khảo một số lưu ý dưới đây để tài vận được hanh thông.

1. Tài vị phải sáng sủa
Vị trí tài vị tuyệt đối không được tối tăm, u ám.  Cần thắp sáng cho khu vực này nếu cần thiết, để tài vận được thuận lợi. Tài vị tối tăm sẽ khiến cho tài vận bất ổn hoặc việc cầu tài bị cản trở...

2. Tài vị phải đúng phương hướng

phong thủy tài vị
Tài vị là nơi tập hợp tài khí. Nếu đặt sofa hay ghế ngồi tại vị trí này sẽ khiến tài vị bị “ô nhiễm”, tài vận sẽ kém đi. Đặc biệt không để khách ngồi tại vị trí này, nếu không họ có thể sẽ "mang" tài vận của bạn đi mất.

3. Tài vị thích hợp là nơi đặt giường ngủ
Cuộc đời con người dành nhiều thời gian trên giường ngủ, vì vậy phương vị đặt giường ngủ cát hay hung sẽ ảnh hưởng lớn đến tài vận của bạn. Nếu đặt giường ngủ gần tài vị sẽ tốt hơn.

4. Không đặt vật nặng tại tài vị

phong thủy tài vị
Các đồ vật quá lớn và nặng như tủ quần áo, tủ sách... đặt lên tài vị là điều cấm kỵ. Điều này sẽ bất lợi đối với cả gia đình bạn (hoặc công ty). Thậm chí, người sống trong nhà sẽ cảm thấy áp lực, mệt mỏi vì vấn đề tiền bạc.

5. Không đặt vật nhọn tại tài vị
Vật sắc nhọn theo quan niệm của phong thủy mang tính xung sát, bất lợi.


6. Phía sau tài vị tránh khoảng trống

phong thủy tài vị
Phía sau tài vị nên áp dụng lý thuyết "tựa núi" của phong thủy để tàng phong tụ khí. Tốt nhất phía sau tài vị nên là tường. Tuyệt đối tránh khoảng trống hoặc cửa sổ sau tài vị. Nếu là cửa sổ thì cần đóng cửa, kéo rèm để tránh tản tài.
 
7. Tài vị nên đặt cây xanh
phong thủy tài vị
Nên trồng cây xanh gần tài vị, đặc biệt là những loại cây có lá to và dày. Nên trồng những cây này bằng đất, không nên trồng cây trong nước. Đặc biệt, không nên trồng các loại cây có gai xung quanh tài vị như xương rồng, hoa hồng gai… Những loại cây này sẽ làm cho vận khí tốt không lưu lại ở tài vị.

8. Tài vị cần khô ráo, sạch sẽ
Tài vị cần được giữ luôn khô ráo, sạch sẽ. Tuyệt đối tránh sự bừa bộn, bẩn thỉu ở nơi này.

(Theo Rayli)

 

Ý kiến của bạn

Off Telex VNI VIQR

Các tin bài khác

Đường cong rực lửa
Natasha Barnard mặn nồng vẻ đẹp Nam Phi
Victorias Secret chưa bao giờ thôi sexy
Giấc mộng mang tên Khát khao

Bạn thấy giao diện của Cửa Sổ Mới thế nào ?
Đẹp và ấn tượng
Dễ nhìn nhưng còn sơ sài
Cần thay đổi