Email       Bản in

Cái lợi của việc chưng hoa theo phong thủy 10:00 | 24/03/2020

Theo phong thủy, chưng hoa cũng cần đến sự hòa hợp để mang lại niềm vui và may mắn cho gia chủ.

Theo tên gọi

Cũng giống như con người, tên gọi của mỗi loại hoa sẽ ứng với từng ý nghĩa. Căn cứ vào hoàn cảnh cụ thể, gia chủ nên chưng loại hoa thích hợp.

Trong không khí gia đình đầm ấm, vui vẻ, tránh chưng các loại hoa với tên gọi mang ý nghĩa cô đơn, buồn hoặc chia ly như hoa mẫu đơn, forget me not, hoa bất tử...

Nhiều người thường chưng cây xương rồng trong nhà. Tuy nhiên, theo phong thủy, loại cây này có gai sắc nhọn nên sẽ gây cảnh lộn xộn, nghi kỵ lẫn nhau...

Những loại hoa có tên mang ý nghĩa kém may mắn như hoa chuối thì không nên chưng nơi công sở, văn phòng.
 
Theo màu sắc

Ngoài việc chọn hoa theo tên gọi, bạn có thể dựa vào màu sắc của hoa. Thông thường, người ta gắn màu sắc của hoa với ý nghĩa nào đó tượng trưng, như màu xanh là niềm hy vọng, màu trắng tượng trưng cho sự tinh khiết, màu đỏ thể hiện chiến thắng, màu hồng cho cảm nhận tươi đẹp...  Hãy căn cứ theo mệnh của chủ nhà để chọn các loài hoa cắm cho phù hợp theo quy luật tương sinh của ngũ hành.

Theo không gian
 
Bên cạnh các yếu tố trên, vị trí chưng hoa cũng là điều cần chú ý.

Phòng ăn và nhà bếp: nơi sum họp gia đình, cần chưng loại cây có hương thơm nhẹ nhàng như hoa cúc, hồng, lan... Tránh chưng những loại hoa mang màu sắc ảm đạm, dễ khiến không khí căn phòng trở nên buồn tẻ, thiếu sinh khí.

Phòng khách: là nơi tiếp khách, đồng thời cũng thể hiện phong cách của gia chủ. Bên cạnh những loại hoa có sắc màu tươi sáng như lan, hồng, cúc, tulip, cẩm chướng... cũng nên cắm hoa theo các chủ đề thể hiện sự gần gũi giữa thiên nhiên và con người.

Phòng ngủ: về mặt khoa học, không nên chưng hoa tươi ở đây. Nếu có thì nên mở cửa sổ cho thoáng khí.

Phòng học của trẻ con: rất cần sự vui tươi, tạo cảm giác thoải mái và hứng thú cho việc học. Có thể trang trí phòng trẻ bằng lọ hoa hướng dương hay một giò phong lan nhẹ nhàng bên cửa sổ.

Hoa tươi không chỉ tô điểm mà còn tạo ra sinh khí cho ngôi nhà. Tuy nhiên, cũng giống như việc bài trí cây xanh, khi hoa bắt đầu tàn úa thì phải thay ngay.

 (Theo Nhaban)

Ý kiến của bạn

Off Telex VNI VIQR

Các tin bài khác

Đường cong rực lửa
Natasha Barnard mặn nồng vẻ đẹp Nam Phi
Victorias Secret chưa bao giờ thôi sexy
Giấc mộng mang tên Khát khao

Bạn thấy giao diện của Cửa Sổ Mới thế nào ?
Đẹp và ấn tượng
Dễ nhìn nhưng còn sơ sài
Cần thay đổi