Email       Bản in

Loại cây tăng tài lộc 11:00 | 21/04/2017

Quất, quýt: Theo âm Hán, từ “quất” gần giống với âm của từ “cát” tức là tốt lành. Loài này cây lá xanh tốt, quả vàng chi chít thể hiện sự trù phú, hứa hẹn năm mới được mùa, ăn nên làm ra, dồi dào sức khỏe. Đặt cây quất ở văn phòng hoặc cửa hàng, sẽ đem lại cát khí, thu hút tài lộc.

Hòe: biểu tượng cho sự phú quý. Người ta thường hay trồng hòe trước cửa nhà với ước mong con cái sẽ thành đạt về đường công danh. Kỵ trồng hòe sau nhà.

Đào: được người xưa quan niệm là tinh hoa của ngũ hành, có thể trị bách quỷ. Do đó khi đón năm mới, các gia đình thường trồng đào trước cửa nhà. Nó còn là biểu tượng của niềm vui, hạnh phúc và sự phát triển.

Bách: đồng âm với từ “bách” (100) là số cao nhất, nhiều và toàn vẹn, có ý chỉ đại cát. Theo phong thủy, bách là biểu tượng cho sự trường tồn. Vì vậy, loại cây này rất thích hợp để làm quà biếu tặng cho người lớn tuổi.

Quế: còn gọi là cây mộc, thường nở hoa vào dịp hè. Thuật phong thủy quan niệm, hoa quế là cây tốt lành. Nếu trồng cây quế trong nhà sẽ phát tài, vinh hoa phú quý.

Ngô đồng: được coi là “cây linh”, có khả năng ứng nghiệm. Theo truyền thuyết, loài cây  này có thể thu hút phượng hoàng đến ở. Vì vậy, trồng cây ngô đồng trước sân nhà sẽ mang lại nhiều điều tốt lành cho gia chủ.

(Theo Tintuconline)

Ý kiến của bạn

Off Telex VNI VIQR

Các tin bài khác

Đường cong rực lửa
Natasha Barnard mặn nồng vẻ đẹp Nam Phi
Victorias Secret chưa bao giờ thôi sexy
Giấc mộng mang tên Khát khao

Bạn thấy giao diện của Cửa Sổ Mới thế nào ?
Đẹp và ấn tượng
Dễ nhìn nhưng còn sơ sài
Cần thay đổi