Email       Bản in

Cách tra thước Lỗ Ban 08:11 | 21/08/2011

Trong địa lý cổ phương Đông thực hành, thước Lỗ Ban là một yếu tố không thể tách rời. Để có thể hiểu rõ hơn và tự mình tìm được những kích thước hợp lý để sử dụng trong quá trình xây dựng nhà cửa, xin giới thiệu một phần cơ bản trong cách tra và toàn bộ các kích thước trong thước Lỗ Ban.

Thước Lỗ Ban hay các yếu tố địa lý thực hành khác đều được phát triển rộng rãi nhưng phụ thuộc trực tiếp vào điều kiện tự nhiên và tập quán sinh sống của con người của từng địa phương. Ngày nay, vẫn xuất hiện song song ít nhất 3 hệ thước Lỗ Ban. Có thể hiểu 3 loại thước đó được hình thành và áp dụng cho 3 vùng địa lý tiêu biểu là vùng lục địa, vùng hải đảo và các miền duyên hải, vùng cao nguyên.

Với điều kiện địa lý của Việt Nam, phần lớn chúng ta sử dụng hệ thước của vùng lục địa. Các hệ thước này chỉ khác nhau duy nhất bởi số dư giữa các cung. Với kích thước này số dư là 6,525.

Ở đây chỉ đưa ra đây các kích thước lọt sáng cho cửa đi chính và các kích thước trong phòng. Chỉ cần chọn các kích thước trong các cung có tên Thiên Lộc, Thiên Tài, Quý Nhân, Tể Tướng và tránh làm ở các kích thước có hại.

Kích thước lọt sáng bao gồm chiều rộng và chiều cao của phần lòng trong khuôn cửa.


(Theo Arial)

 

Ý kiến của bạn

Off Telex VNI VIQR

Natasha Barnard mặn nồng vẻ đẹp Nam Phi
Victorias Secret chưa bao giờ thôi sexy
Giấc mộng mang tên Khát khao
Alyssa Miller khoe vòng 3 nóng bỏng

Bạn thấy giao diện của Cửa Sổ Mới thế nào ?
Đẹp và ấn tượng
Dễ nhìn nhưng còn sơ sài
Cần thay đổi