Email       Bản in

Cơ thể bất cân xứng - họ hàng với Hoạn Thư 13:00 | 26/03/2020

Đôi tai bị lệch hay đôi mắt to nhỏ khác nhau có thể là căn nguyên của "máu Hoạn Thư". Người này dễ nổi "cơn tam bành" khi chứng kiến bạn đời "léng phéng", tư tình với người khác.

(Ảnh chỉ mang tính chất minh họa)

Các nhà nghiên cứu của Canada đã đưa ra kết luận này sau khi tiến hành nghiên cứu về sự ghen tuông ở nhiều cặp đôi khác nhau. 

William Brown - trưởng nhóm nghiên cứu cho biết: "Tất cả chúng ta đều có điểm bất cân xứng nào đó trên cơ thể: chân dài - chân ngắn, tay to - tay bé, mắt to - mắt nhỏ... Trong khi đó, một loạt những nghiên cứu trước đây đã chỉ ra rằng, người có các bộ phận trên cơ thể cân xứng không chỉ khỏe mạnh, có khả năng sinh nở cao, thông minh mà họ còn hấp dẫn hơn".

Điều này đã khiến Brown đặt ra giả thiết: "Nếu ghen tuông là một cách để thể hiện tình yêu và cũng là chiến lược để giữ bạn tình thì một người có cơ thể càng bất đối xứng (nghĩa là sẽ xấu hơn, kém khêu gợi hơn) sẽ càng có nguy cơ bị phản bội hơn. Và do đó, họ ắt phải ghen mạnh hơn".

Từ đó, Brown đã khảo sát 50 đôi yêu nhau. Ông tiến hành đo tỷ lệ cân xứng của những bộ phận trên cơ thể để tìm ra trong số họ ai là người cân xứng nhất. Sau đó, những người tham gia nghiên cứu này phải điền vào một bảng các câu hỏi để đánh giá mức độ ghen.

Kết quả cho thấy, "máu Hoạn Thư" của những người có cơ thể bất cân xứng cao hơn 20% so với những người khác. Như vậy, độ cân xứng giữa các bộ phận trên cơ thể càng cao thì mức độ "máu Hoạn Thư" sẽ càng thấp.

(Theo Afamily)

Ý kiến của bạn

Off Telex VNI VIQR

Các tin bài khác

Đường cong rực lửa
Natasha Barnard mặn nồng vẻ đẹp Nam Phi
Victorias Secret chưa bao giờ thôi sexy
Giấc mộng mang tên Khát khao

Bạn thấy giao diện của Cửa Sổ Mới thế nào ?
Đẹp và ấn tượng
Dễ nhìn nhưng còn sơ sài
Cần thay đổi