Email       Bản in

Cằm ngắn hay dài đều không tốt 19:00 | 31/03/2020

Hạ đình được tính từ chân mũi xuống tới cằm. Phần này biểu thị cho trí tuệ kết hợp với sự nỗ lực, tu dưỡng của bản thân. Trong quan niệm của người xưa, hạ đình tượng trưng cho đất, nên được mệnh danh là "địa vị".

Vị trí các bộ vị trên mặt

Hạ đình gồm 4 bộ vị là Nhân Trung, Thủy Tinh, Thừa Tương và Địa Các.

- Nhân Trung là phần ngấn rãnh môi trên thẳng từ mũi xuống. Nếu đẹp thì phải sâu, rõ, dài, không lệch, không có nốt ruồi hoặc vết sẹo tự nhiên làm đứt đoạn, chỗ gần mũi hẹp, chỗ gần môi rộng. 

- Thủy Tinh chỉ về miệng môi của 1 người. Nếu đẹp tức là khóe miệng phải hướng lên trên, miệng phải ngay ngắn, 2 môi có độ dày mỏng tương đương nhau.

- Thừa Tương là bộ vị nằm dưới miệng, tiếp giáp với môi dưới, hơi lõm vào 1 chút. Nếu nhô cao lên hoặc thẳng tắp, có sắc xám đen thì đều mang ý nghĩa không tốt.

- Địa Các (còn gọi là cằm) là vùng tận cùng của khuôn mặt, tính từ trán trở xuống nếu nhìn chính diện. Người có địa các ngắn, nhọn là người có tuổi thọ ngắn. Nếu Địa Các quá dài hoặc quá nhọn thì người đó sẽ sống lâu nhưng sẽ cô đơn khi về già. Tốt nhất là Địa Các phải thẳng, không lẹm, không nhọn. Tuy nhiên, nếu Địa Các bằng phẳng nhưng có vết sẹo hoặc nốt ruồi tự nhiên thì người đó không được thừa hưởng tài sản do người thân để lại.

(Theo Thanh diện sắc hình của người phương Đông)

Ý kiến của bạn

Off Telex VNI VIQR

Các tin bài khác

Đường cong rực lửa
Natasha Barnard mặn nồng vẻ đẹp Nam Phi
Victorias Secret chưa bao giờ thôi sexy
Giấc mộng mang tên Khát khao

Bạn thấy giao diện của Cửa Sổ Mới thế nào ?
Đẹp và ấn tượng
Dễ nhìn nhưng còn sơ sài
Cần thay đổi