Email       Bản in

Trán cao rộng là quý tướng 03:00 | 06/04/2020

Thượng đình (còn gọi là trán) là khoảng từ chân tóc đến khoảng giữa 2 đầu lông mày (ấn đường), biểu hiện cho trí lực của con người. Theo quan niệm của người xưa thì thượng đình tượng trưng cho trời. Trời càng cao, rộng, sáng sủa thì càng tốt, cho nên người ta lấy đặc điểm trán cao, rộng, sáng sủa làm quý.

Các bộ vị trên mặt  (từ trên xuống dưới): Thiên Trung, Thiên Đình, Tư Không và Trung Chính

Thượng đình gồm có:
Thiên trung cho biết thông tin về phụ thân (bố), Thiên Đình cho biết thông tin về mẫu thân (mẹ), tư Tư Không và Trung Chính cho biết thông tin về tính cách, sức khỏe, trí tuệ của bản thân.

- Thiên Trung là phần cao nhất của trán, tiếp giáp với chân tóc. Nếu đầy đặn, sáng sủa, rộng rãi thì đó là người có cơ thể khỏe mạnh, đầu óc thông minh và lanh lợi. Nếu thấp, lõm thì người đó có sức khỏe yếu, hay bệnh tật, ốm đau, thiếu thốn tình cảm gia đình. Nếu có những khí sắc mờ tối với những gân xanh, mạch máu chạy dài tới ấn đường là người khó thành công trong sự nghiệp, dễ gặp tai họa.

- Thiên Đình là phần trán nằm dưới Thiên Trung, có vị trí chính giữa trán. Đây là bộ vị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng. Nếu có màu sắc mờ tối thì đó là người vất vả, bôn ba từ thuở nhỏ, không được sự đùm bọc và che chở của gia đình, đến khi trưởng thành thì lại vì đàn bà mà tiêu tan sự nghiệp. Nếu sáng sủa, rộng rãi sẽ giảm bớt vận xấu khi thiên trung nhỏ hẹp. Nếu gồ lên cao là tướng người thông minh, học rộng hiểu cao, tài trí hơn người nhưng lại rất kiên quyết, có phần cố chấp và bướng bỉnh.

- Tư Không là phần nằm dưới Thiên Đình, là bộ vị có ý nghĩa phù trợ cho Thiên Đình. Nếu khuyết hãm thì đó là người gặp nhiều trắc trở, gian truân trên con đường mưu sinh. Nếu sáng sủa thì được mọi người giúp đỡ, cuộc đời gặp nhiều may mắn.

- Trung Chính là phần cuối của trán, tiếp giáp với chân mày. Nếu đầy đặn kèm theo sắc hồng hoặc có màu vàng nhạt thì đó là người thông minh, khỏe mạnh, thành đạt. Nếu có vết hằn hoặc vết sẹo thì đó là người có tính tình nóng nảy, ngông cuồng, dễ bị người khác ghét bỏ.

(Theo Thanh diện sắc hình của người phương Đông)

Ý kiến của bạn

Off Telex VNI VIQR

Đường cong rực lửa
Natasha Barnard mặn nồng vẻ đẹp Nam Phi
Victorias Secret chưa bao giờ thôi sexy
Giấc mộng mang tên Khát khao

Bạn thấy giao diện của Cửa Sổ Mới thế nào ?
Đẹp và ấn tượng
Dễ nhìn nhưng còn sơ sài
Cần thay đổi