Email       Bản in

Ý nghĩa của những cách cúi chào 14:58 | 07/10/2012

Cúi chào là một trong những hình thức thể hiện sự tôn trọng người khác. Khi gặp gỡ và chào hỏi, ta thường có xu hướng hơi nghiêng đầu hoặc cúi người về phía trước. Tại mỗi quốc gia, cúi chào lại mang nhiều sắc thái khác nhau. 

Do Thái
Người lsrael (Do Thái) lúc gặp nhau vào ngày lễ tết thì họ cúi gập mình xuống, vừa đưa bàn tay lên ngang tai rồi chúc nhau bằng từ "shalom" (hòa bình).

Ấn Độ
Người Ấn Độ thì sau khi cúi gập mình xuống lại đưa 2 tay đặt lên ngực để tỏ lòng thành kính với khách.

Đức
Khi đã thân quen, họ có thể cúi đầu nhẹ. Để đáp lại, bạn hãy gật đầu nhưng đừng cố gắng bắt chước họ.

Nhật

Đối với người Nhật, cử chỉ cúi đầu mang nhiều ý nghĩa khác nhau, có thể là lời xin lỗi hoặc cảm ơn...

Những sắc thái khác nhau được biểu hiện qua cách chúng ta chào. Phân biệt cấp bậc và tuổi tác là một phần rất quan trọng trong nền văn hóa Nhật. Do đó nó cũng làm cho cách chào này phong phú thêm.

Khi bạn chào đón người lớn hơn thì bạn phải cúi người thấp hơn so với tư thế chào của người đó. Người lớn sẽ chỉ gập nhẹ người để đáp lại.

Nhật Bản có 3 cách chào phổ biến sau:

Eshaku: là để thay lời "xin chào" một cách thân thiện hay chỉ đơn giản là sự đồng ý về một vấn đề nào đó. Cử chỉ này thường dùng khi người đối diện là bạn thân hay người nhỏ tuổi hơn. Lưng của bạn sẽ gập về phía trước góc 15 độ.

Futsuu Rei: mang ý nghĩa trang trọng hơn, có thể áp dụng khi ta chào hầu hết mọi người: bằng tuổi, bác sĩ, khách hàng… Lúc này, góc chào của bạn sẽ là 30 độ.

Saikei Rei: là cách chào trang trọng nhất. Khi bạn cúi chào một góc 45 độ là lúc bạn đang đứng đối diện với người lớn hơn hay người có vị trí cao hơn. Góc chào càng lớn thì mức độ diễn tả sự kính trọng càng nhiều.

(Theo Giải mã ngôn ngữ cơ thể)

 

Ý kiến của bạn

Off Telex VNI VIQR

Các tin bài khác

Đường cong rực lửa
Natasha Barnard mặn nồng vẻ đẹp Nam Phi
Victorias Secret chưa bao giờ thôi sexy
Giấc mộng mang tên Khát khao

Bạn thấy giao diện của Cửa Sổ Mới thế nào ?
Đẹp và ấn tượng
Dễ nhìn nhưng còn sơ sài
Cần thay đổi