Email       Bản in

Mẹo lau chùi và bảo quản giày da 17:00 | 01/06/2020

Để đôi giày da luôn mềm mại và sạch mới, bạn hãy tham khảo một số mẹo lau chùi và bảo quản giày da dưới đây.

1. Cách lau chùi giày

Dùng vỏ chuối để lau vết bẩn trên da giày. Trong vỏ chuối có chất danning không những giúp tẩy sạch vết bẩn mà còn khiến đôi giày sáng bóng như mới.

mẹo bảo quản giày da

Dùng sữa tươi lau giày có thể làm cho giày và các đồ da khác không bị nứt.

Với giày da trắng bị bẩn: Dùng giấm lau qua, sau đó dùng khăn vải khô lau sạch rồi mới đánh xi trắng. Như thế hiểu quả sẽ tăng lên rất nhiều so với việc đánh xi trực tiếp lên giày.

Với giày đen: Giày da đen đi một thời gian màu sẽ phai dần, thậm chí bị nứt. Hãy dùng mực tàu nhúng vào một ít lòng trắng trứng rối đánh lên bề mặt da nhiều lần. Sau đó đem giày ra phơi chỗ khô thoáng. Tiếp đó đánh xi lên, đôi giày sẽ trông như mới.

2. Xử lý giày da bị cứng

Giày da mới mua về thường hay bị cứng. Hãy dùng một tấm mút ướt nước thấm lên bề mặt da, giày sẽ mềm hơn, khi đi vào sẽ không khó chịu nữa. Thế nhưng bạn không nên thường xuyên làm điều này, vì nó sẽ ảnh hưởng đến chất lượng da của giày.

mẹo bảo quản giày da
Đối với giày da dùng lâu ngày bị cứng, bạn có thể chà lên da bằng một nữa củ khoai tây hoặc phết lên giày một chút sữa tươi pha với nước cốt chanh tươi. Sau đó, đánh xi. Cũng có thể phết qua một ít dầu lửa, đừng để phơi nắng hay để gần lửa

3. Giày bị ẩm hoặc thấm nước mưa

Khi giày bị ẩm, thì trước khi đi ngủ bạn có thể bỏ vào một ít bột vôi. Sáng ra, khi tỉnh dậy, bạn sẽ thấy giày khô ráo, di sẽ dễ chịu hơn.

Đối với giày bị thấm nước mưa, bạn dùng vải ướt lau hết bùn đất rồi dùng vải khô lau lại một lượt. Sau đó, đánh xi rồi nhét báo vào giày, làm như vậy vừa để báo hút nước vừa để giữ cho đôi giày không bị biến dạng. Cuối cùng đặt đôi giày lên trên giấy báo để khô.

4. Bảo quản giày da

Để giày da luôn sáng bóng thì cách tốt nhất là hạn chế dính nước và thường xuyên đánh giày. Trước khi cất giữ giày, hãy bôi lên giày da một lớp mỡ lợn hoặc dầu thực vật để giúp da không bị khô và nhăn. Đồng thời ta phải cho ít giấy vụn vào trong giày để cho giày luôn giữ nguyên hình dạng ban đầu. Sau đó cho vào hộp và cất giữ.

Đối với những vùng có độ ẩm cao, chúng ta cũng có thể cất giày vào túi ni lông. Trước tiên chúng ta phải dùng khăn ấm lau sạch giày, phơi khô, đánh xi, rồi sau đó cho vào túi ni lông và buộc kín. Trước khi buộc nên xả hết không khí trong túi ra để giày không bị mốc.

(Theo Thethaovanhoa)

 

 

Ý kiến của bạn

Off Telex VNI VIQR

Đường cong rực lửa
Natasha Barnard mặn nồng vẻ đẹp Nam Phi
Victorias Secret chưa bao giờ thôi sexy
Giấc mộng mang tên Khát khao

Bạn thấy giao diện của Cửa Sổ Mới thế nào ?
Đẹp và ấn tượng
Dễ nhìn nhưng còn sơ sài
Cần thay đổi