Email       Bản in

Mẹo bóc vỏ thực phẩm siêu nhanh 10:00 | 20/01/2020

1. Bóc vỏ hạt sen

Hòa một ít muối ăn với nước, cho hạt sen và nước vào nồi (nước ngập hạt sen). Bắc nồi lên bếp, vừa đun vừa dùng đũa khuấy nhẹ. Sau khoảng 10 phút, khi thấy vỏ hạt sen co lại, bạn vớt ra thả vào nước lạnh. Lúc này bạn bóc vỏ rất dễ dàng..

2. Bóc vỏ gừng

Rửa sạch củ gừng tươi và để khô. Dùng một chiếc thìa cạo quanh củ gừng để nạo sạch lớp vỏ gừng.

3. Bóc vỏ tỏi

Cách 1: Tách tép tỏi ra khỏi củ tỏi. Cắt bỏ một đầu tép tỏi. Đặt tép tỏi lên thớt. Nhấn mạnh dao xuống tép tỏi và phần vỏ sẽ tự tách rời ra.

mẹo bóc vỏ thực phẩm

Cách 2: Ngâm tép tỏi vào nước lạnh 5 phút. Cắt bỏ hai đầu tép tỏi và tách bỏ lớp vỏ. Sau khi ngâm, lớp vỏ sẽ dễ dàng tách ra hơn.

Cách 3: Cho tép tỏi vào lò vi sóng 5 – 10 giây rồi lấy ra cắt bỏ hai đầu. Lớp vỏ tỏi sẽ tự động tách ra.

4. Bóc vỏ hành mà không chảy nước mắt

Thái củ hành tây làm đôi theo chiều dọc. Úp hai nửa củ hành tây vừa thái xuống mặt thớt. Cắt bỏ phần đầu của củ hành. Cầm lớp vỏ hành bóc ngược lại rồi thả hành vào ngâm trong nước lạnh trước khi thái.

5. Bóc vỏ cà chua để làm sốt

mẹo bóc vỏ thực phẩm

Đun sôi nước trong một chiếc nồi.Dùng dao khía một hình chữ thập ở phía dưới quả cà chua rồi thả chúng vào nước sôi. Đun sôi trong 20 giây. Vớt các quả cà chua vừa đun sôi ra bát đựng nước đá. Để nguyên đến khi các quả cà chua nguội. Dùng dao hoặc dùng tay bóc vỏ cà chua từ phần chữ thập xuống.

6. Bóc vỏ khoai tây

Với khoai tây, muốn cạo sạch vỏ bạn hãy nhúng chúng vào nước nóng già. Sau đó cho khoai tây ngay vào nước lạnh rồi bắt đầu cạo sẽ rất dễ. Để tay không bị xám đen vì nhựa khoai tây trong lúc cạo vỏ, bạn hãy nhúng vào nước có pha giấm rồi để khô trước khi cạo.

(Theo Tinmoi)

 

 

Ý kiến của bạn

Off Telex VNI VIQR

Đường cong rực lửa
Natasha Barnard mặn nồng vẻ đẹp Nam Phi
Victorias Secret chưa bao giờ thôi sexy
Giấc mộng mang tên Khát khao

Bạn thấy giao diện của Cửa Sổ Mới thế nào ?
Đẹp và ấn tượng
Dễ nhìn nhưng còn sơ sài
Cần thay đổi