Email       Bản in

Mẹo chọn giò lụa ngon, lành cho ngày Tết 11:00 | 26/03/2020

Giò lụa từ lâu đã trở thành một món ăn truyền thống không thể thiếu trong mâm cơm ngày Tết của mỗi gia đình Việt Nam. Thế nhưng, để chọn được một cây giò ngon không phải là việc dễ và cách lựa chọn giò ngon thì không phải ai cũng biết.

Lưu ý địa chỉ sản xuất
Để lựa chọn giò chả an toàn, cần mua ở những cơ sở, địa chỉ uy tín, đáng tin cậy, đã được công bố không có hàn the, có chứng thực của Bộ Y tế về an toàn thực phẩm.

Màu sắc sản phẩm
Giò lụa được gọi là ngon khi cắt ra có màu trắng ngà hơi ngả sang màu hồng nhạt, bề mặt có nhiều lỗ rỗ, nhìn miếng giò mịn và hơi ươn ướt. Điều này chứng tỏ giò được làm từ thịt nạc ngon, khi được nghiền thịt sẽ quánh dẻo lại và bọc lớp không khí bên trong nên lúc luộc hoặc hấp giò, không khí sẽ nở ra, tìm cách thoát ra ngoài, tạo thành những lỗ rỗ bên trong khoanh giò. Nếu giò không có những lỗ rỗ này tức là giò đã bị pha lẫn bột và làm bằng thịt không đảm bảo chất lượng.

Giò lụa được gọi là ngon khi cắt ra có màu trắng ngà hơi ngả sang màu hồng nhạt, bề mặt có nhiều lỗ rỗ, nhìn miếng giò mịn và hơi ươn ướt

Mùi vị sản phẩm
Giò ngon là loại có mùi thơm thoang thoảng của thịt hòa quyện với mùi của lá gói. Nếu thấy một khoanh giò có mùi thơm nồng, thơm sực thì nên thận trọng, bởi rất có thể nó đã được pha với các chất hóa học tạo hương thịt trước khi gói.

Nếu mua giò về sử dụng cho gia đình thì trước khi mua nên đề nghị được nếm thử. Một khoanh giò ngon khi ăn sẽ có vị thơm ngọt, giòn giòn, mềm mềm, không có cảm giác khô rắn, không bị bã và cũng không bị bở. Có nhiều cơ sở sản xuất giò lụa hiện nay vẫn thường sử dụng hàn the để miếng giò được giòn, dai và mịn hơn mức bình thường. Vì vậy, khi mua nên quan sát thật kỹ để không bị lừa.

Bảo quản
Giò ngon và "chuẩn" có thể để được khá lâu mà không bị ôi thiu. Thậm chí nếu để nguyên cả cây giò ở nhiệt độ bình thường của mùa Đông thì có thể giữ được khoảng 1 tuần lễ. Nếu giò đã cắt miếng ra nên cho vào trong tủ lạnh bảo quản và vẫn có thể giữ được hương vị thơm ngon trong khoảng 10 ngày.

Giò bảo quản trong tủ lạnh phải dùng màng bọc thực phẩm bọc thật kín và để cho lượng ôxy bên trong thoát ra ngoài càng nhiều càng tốt. Khi bảo quản trong tủ lạnh cần lưu ý để ở nhiệt độ từ 6 - 10 độ C.

(Theo Afamily.vn)

Ý kiến của bạn

Off Telex VNI VIQR

Các tin bài khác

Đường cong rực lửa
Natasha Barnard mặn nồng vẻ đẹp Nam Phi
Victorias Secret chưa bao giờ thôi sexy
Giấc mộng mang tên Khát khao

Bạn thấy giao diện của Cửa Sổ Mới thế nào ?
Đẹp và ấn tượng
Dễ nhìn nhưng còn sơ sài
Cần thay đổi