Email       Bản in

Làm ngọt món ăn bằng thực phẩm 19:00 | 06/11/2019

1. Mật ong 

Mật ong chứa nhiều khoáng chất và được xem là phương thuốc tuyệt vời để loại thải đờm dãi và những chất gây dị ứng ra khỏi cơ thể.
 
Mật ong ngọt hơn đường trắng, vì vậy, bạn chỉ cần sử dụng lượng mật ong bằng 3/4 lượng đường mà công thức món ăn yêu cầu. Nhờ có độ ẩm cao nên mật ong thích hợp với những món lỏng như súp và các loại đồ uống. Chúng cũng thích hợp để rắc lên bề mặt của những món ăn nóng hoặc trộn với nước cốt chanh để làm nước sốt. Tuy nhiên, việc nấu hoặc dùng mật ong cho những món nướng sẽ làm chúng trở thành chất độc.
 
2. Quả sung

Quả sung vẫn được sử dụng làm thành phần tạo độ ngọt trước khi đường được biết tới. Trong quả sung có chứa tới 50% lượng đường. Chúng còn được dùng làm thuốc nhuận tràng tự nhiên, là nguồn cung cấp chất sắt rất tốt. Bạn có thể cho quả sung vào chung với món ăn cần được làm ngọt, mùi vị của món ăn sẽ ngon hơn nhiều.
 
3. Chà là

Trong quả chà là có tới 70% lượng đường. Tỷ lệ này còn cao hơn ở những quả chà là khô, khi mà hàm lượng nước đã bốc hơi hết. Người ta nghiền nát những quả chà là khô để tạo ra loại đường hạt, gọi là đường chà là. Cần chú ý không dùng loại đường này trong những món ăn đòi hỏi đường phải hòa tan trong chất lỏng vì đường chà là không có khả năng phân hủy tốt. Thay vào đó, hãy sử dụng chúng trong các món cần đun nóng hoặc các món nướng.

Loại đường này mang lại hương vị khá đặc biệt cho những món Ấn. Đường chà là ngọt hơn cả đường trắng và đường nâu, vì vậy, chỉ cần cho vào món ăn ½ lượng đường chà là so với lượng đường thông thường.

4. Thốt nốt

Là một chất làm ngọt tự nhiên được chế biến bằng cách cô đặc nước ép từ cây thốt nốt, đường thốt nốt có màu nâu đen, hạt thô và nguyên chất, không tinh chế. Đường thốt nốt chiếm khoảng 50% lượng đường được tiêu thụ tại Ấn Độ. Chúng là một nguồn cung cấp chất sắt và còn có công dụng loại thải những chất độc trong phổi. Tuy nhiên, nhược điểm của đường thốt nốt là có thể gây ra những cơn tăng đường huyết đột ngột nên không thích hợp với những người bị bệnh tiểu đường.
 
5. Nho khô

Nho khô thích hợp với các món bánh nướng và vẫn được dùng để tạo vị ngọt cho các món ăn. Chúng không chỉ tạo ra hương vị thơm ngon mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
 
6. Mận, táo khô

Đây là những loại trái cây khô được dùng khá phổ biến để tạo màu sắc và mùi vị cho các món tráng miệng, rau trộn.
 
7. Trái cây 

Trái cây là món tráng miệng ngọt ngào được nhiều người ưa thích. Ngoài ra trái cây cũng là thực phẩm tốt để làm ngọt đồ ăn.

(Theo Xinhxinh.com.vn)

Ý kiến của bạn

Off Telex VNI VIQR

Các tin bài khác

Đường cong rực lửa
Natasha Barnard mặn nồng vẻ đẹp Nam Phi
Victorias Secret chưa bao giờ thôi sexy
Giấc mộng mang tên Khát khao

Bạn thấy giao diện của Cửa Sổ Mới thế nào ?
Đẹp và ấn tượng
Dễ nhìn nhưng còn sơ sài
Cần thay đổi