Email       Bản in

Để về “mo” sau sinh 02:00 | 14/01/2020

Lạc quan, vui vẻ

Tâm trạng không tốt sẽ làm cho chức năng bài tiết trong cơ thể bà bầu mất cân bằng, ảnh hưởng đến sự trao đổi chất, gây béo phì và nhiều vấn đề khác.

Sau sinh, cần giữ cho tâm trạng lạc quan, tránh buồn bực, cáu gắt, tức giận và phẫn nộ.

Ăn uống điều độ

Phụ nữ có thai và sau sinh cần nhiều dinh dưỡng hơn bình thường nhưng cần chú ý ăn uống hài hoà, điều độ, hình thành thói quen ăn một ngày nhiều bữa và ăn đúng giờ. Thức ăn nên tập trung loại giàu protein, vitamin, ít đường, chất béo là tốt nhất; bổ sung nhiều rau quả.

Tăng cường vận động

Sau sinh nên ra khỏi giường để vận động. Không phải là các bài tập thể dục mà là các sinh hoạt như rửa tay, rửa mặt, rót nước…. Sau sinh 1 tháng, cùng với sự phục hồi của cơ thể, lúc này mới tập luyện để phòng nguy cơ tích mỡ.

Ngủ khoa học

Sau sinh cần đảm bảo đêm ngủ 8 tiếng, trưa ngủ 1 tiếng như thế mới đủ. Nếu ngủ quá nhiều, chức năng trao đổi chất trong cơ thể sẽ giảm, những chất dinh dưỡng như glucoza sẽ chuyển thành chất béo và tích tụ trong cơ thể, từ đó gây ra béo phì.

Nuôi con bằng sữa mẹ

Kiên trì nuôi con bằng sữa mẹ, không những có lợi cho sự phát triển của trẻ mà còn có thể phòng chống phát phì sau sinh. Nuôi con bằng sữa mẹ có thể kích thích tăng tiết sữa, tăng cường trao đổi chất, làm cho các chất dinh dưỡng còn thừa lại trong cơ thể được “giải phóng”. Nuôi con bằng sữa mẹ là một cách hữu hiệu để tránh phát phì.

(Theo Webtretho)

Ý kiến của bạn

Off Telex VNI VIQR

Các tin bài khác

Đường cong rực lửa
Natasha Barnard mặn nồng vẻ đẹp Nam Phi
Victorias Secret chưa bao giờ thôi sexy
Giấc mộng mang tên Khát khao

Bạn thấy giao diện của Cửa Sổ Mới thế nào ?
Đẹp và ấn tượng
Dễ nhìn nhưng còn sơ sài
Cần thay đổi