Email       Bản in

Giúp bé thông minh từ trong bụng mẹ 03:00 | 23/03/2020

• Trò chuyện

Một trong những cách đơn giản và hiệu quả nhất là bạn hãy bắt đầu giao tiếp với con mình ngay từ khi bé còn đang nằm trong bụng. Hãy trò chuyện với bé giống như trò chuyện với một người có thể lắng nghe và hiểu được những gì bạn nói. Hãy bắt đầu bằng những câu chuyện, những bài hát hay bất kỳ âm thanh sống động nào của cuộc sống. Các chuyên gia cho biết, những lời trò chuyện của người mẹ sẽ giúp bé cảm nhận được giọng nói quen thuộc và bước đầu làm quen với ngôn ngữ mẹ đẻ của mình.

• Nghĩ về bé

Đây là một liệu pháp rất kỳ diệu. Dù bạn chưa được nhìn thấy con mình nhưng hãy cố tưởng tượng và suy nghĩ về bé với một tình yêu thương cùng sự vỗ về âu yếm nhất. Các nhà khoa học cho biết, em bé trong bụng có thể cảm nhận được những tình cảm này và nhờ đó, bé sẽ cảm thấy thoải mái, dễ chịu và ổn định hơn.

• Trang bị cho bé những “kinh nghiệm cuộc sống” từ trước lúc chào đời

Những việc làm hằng ngày, những điều mà bạn trải nghiệm trong thời gian mang thai cũng sẽ ảnh hưởng đến em bé trong bụng. Đừng quên chia sẻ với bé những việc xảy ra trong ngày, bạn đã làm được những gì, có những điều gì thú vị và bạn đã rút ra được những bài học gì. Nhiều người cho rằng điều này sẽ không hơi cường điệu nhưng sự thật lại hoàn toàn khác, em bé của bạn sẽ “tích luỹ” được những vốn sống hữu ích từ mẹ và chuẩn bị sẵn sàng cho cuộc sống của mình sau khi ra đời.

• Quan tâm đến bé

Hầu như mọi bà mẹ đều thường xuyên thể hiện sự quan tâm của mình bằng cách vuốt ve, vỗ nhẹ hoặc khẽ chạm vào bụng mình như một cách tiếp xúc với em bé. Có thể đây chỉ là một hành động vô thức nhưng lại chính là một cách tiếp xúc hiệu quả về mặt thể chất và là cách giao tiếp hiệu quả với em bé trong bụng. Có nhiều cách khác nhau để bạn cho em bé thấy rằng bạn luôn quan tâm đến sự hiện hữu của bé, bên cạnh việc cho bé nghe nhạc, vuốt ve hay nói chuyện, bạn có thể cho em bé trong bụng đắm mình trong vòi sen, kết hợp với bàn tay nhẹ nhàng xoa đều quanh bụng… những cách thư giãn như thế này không chỉ tốt cho bạn mà còn có tác dụng tích cực đối với em bé.

• Thư giãn và tránh stress

Sự căng thẳng của người mẹ sẽ có ảnh hưởng tiêu cực đến thai nhi. Trong khoảng thời gian này, em bé hoàn toàn phụ thuộc vào người mẹ không chỉ về thể chất mà còn về tâm lý, tình cảm. Khi nằm trong bụng, tâm lý, tình cảm cảm của bé cũng mỏng manh như  thể chất của bé. Vì vậy, dù thế nào, bạn cũng nên kiểm soát cảm xúc và giữ một trạng thái tâm lý cân bằng, thoải mái nhất, điều nàu sẽ có tác động tích cực đến sự phát triển về thể chất, tình cảm và tâm lý của em bé sau này.

Điều cuối cùng là bạn hãy kiên nhẫn vì có thể cần một thời gian để em bé làm quen với những kích thích của bạn và chính bạn cũng cần thời gian để hình thành thói quen tiếp xúc, trò chuyện với con hằng ngày. Một khi bạn đã quen với việc này và tiến hành một cách đều đặn, chắc chắn nó sẽ có tác động rất tích cực đến trí tuệ, cảm xúc và thể chất của em bé trong bụng.

(Theo Webtretho)

Ý kiến của bạn

Off Telex VNI VIQR

Các tin bài khác

Đường cong rực lửa
Natasha Barnard mặn nồng vẻ đẹp Nam Phi
Victorias Secret chưa bao giờ thôi sexy
Giấc mộng mang tên Khát khao

Bạn thấy giao diện của Cửa Sổ Mới thế nào ?
Đẹp và ấn tượng
Dễ nhìn nhưng còn sơ sài
Cần thay đổi