Email       Bản in

Để “vượt cạn” thành công 15:00 | 29/05/2020

Giữa các cơn đau

-  Hãy tranh thủ ăn nhẹ 1 chút gì đó (bánh quy, cháo, trứng luộc…) khi chưa xuất hiện cơn đau hoặc giữa các cơn đau để có sức khoẻ cho cuộc vượt cạn (khi lên bàn sinh, bạn sẽ phải cần rất nhiều sức lực để đẩy bé ra ngoài).

-  Hãy uống sữa hay nước cam (nhưng nhớ đừng uống cả sữa và nước cam cùng 1 lúc hoặc quá gần nhau để tránh bị đầy bụng.

-  Hãy nói với người thân chuẩn bị đầy đủ 1 bộ áo lọt lòng, tã, khăn gạc (có người gọi là khăn sô hay khăn sữa), mũ, bao tay bao chân, tất cả đều phải được giặt sạch, phơi khô để bác sĩ mặc cho bé sau khi bé chào đời.

Trong cơn đau

-  Cố gắng nằm hoặc ngồi im, không đi lại quá nhiều. Ngậm miệng và mím môi thật chặt để tránh bị khô họng và mất nước.

-  Hãy cố gắng thật bình tĩnh, đừng quá hồi hộp, đừng la hét ầm ĩ làm ảnh hưởng tới những người xung quanh và làm mất sức. Hãy để dành sức cho đến khi cần thiết.

-  Bác sĩ có thể yêu cầu bạn dùng ngón tay vê vê tròn nơi đầu ti, điều này sẽ giúp kích thích co bóp tử cung, hỗ trợ bạn đưa bé ra ngoài.

-  Hãy báo với bác sỹ ngay khi cảm thấy đau dữ dội và có cảm giác muốn rặn, buồn đi ngoài. Nhưng nhớ đừng rặn non (rặn những cơn ngắn, không đủ sức). Khi vào phòng sinh, bác sĩ sẽ chỉ định cho bạn khi nào cần rặn sinh. Hãy để ông xã sát cánh cùng bạn ở thời khắc quan trọng này.

(Theo Webtretho)

Ý kiến của bạn

Off Telex VNI VIQR

Đường cong rực lửa
Natasha Barnard mặn nồng vẻ đẹp Nam Phi
Victorias Secret chưa bao giờ thôi sexy
Giấc mộng mang tên Khát khao

Bạn thấy giao diện của Cửa Sổ Mới thế nào ?
Đẹp và ấn tượng
Dễ nhìn nhưng còn sơ sài
Cần thay đổi