Email       Bản in

6 cách khuyến khích bé ăn cá 06:00 | 07/05/2020

1.  Tập cho bé ăn từ từ

Khi mới bắt đầu cho bé ăn cá, bạn nên cho bé ăn một ít để làm quen với mùi vị cá, sau đó dần dần cho bé ăn nhiều hơn.

2. Đừng để trẻ nổi quạu vì ăn trúng xương cá

Cố gắng lựa xương thật kĩ trước khi cho bé ăn cá, đừng để xót lại dù là một tí xương. Vì như vậy sẽ làm trẻ nổi quạu và không chịu ăn nữa.

3. Lựa chọn những con cá thật tươi sống

Chọn những con cá thật tươi, đặc biệt là những con cá có thịt màu trắng. Sau đó, đem nấu canh hoặc kho. Tùy thuộc vào từng loại cá mà bạn có thể cho trẻ ăn lúc còn nóng, hoặc sau đó vài phút. Thịt cá thơm và ngon sẽ kích thích sự thèm ăn của trẻ.

4. Trộn đều với cà chua

Để món cá thơm ngon và dễ ăn hơn đối với bé, bạn có thể trộn cá với cà chua, làm thành món cá sốt cà rất tuyệt. Nhìn màu đỏ của nước sốt cà, và mùi thơm của cá, bé sẽ không thể không nếm thử cùng với tiếng” măm măm của bạn”.

5. Cá đông lạnh

Không có nhiều thời gian để nấu ăn. Bạn có thể đến các cửa hàng có bán cá đông lạnh và lựa chọn những loại cá đã được làm sẵn. Nhưng nhớ phải kiểm tra kĩ nhãn mác trước khi mua. Đem về và ướp gia vị vào sau đó đem hấp. Bạn sẽ có một món cá ngon cho bé yêu.

6. Kiên trì

Để bé ăn được món cá, điều quan trọng là bạn phải có tính kiên trì. Tránh nổi nóng khi bé không chịu ăn. Cố gắng động viên và khuyến khích bé bằng những tràng vỗ tay, cùng với những lời khen ngợi “Con yêu giỏi quá”.

(Theo Webtretho)

Ý kiến của bạn

Off Telex VNI VIQR

Các tin bài khác

Đường cong rực lửa
Natasha Barnard mặn nồng vẻ đẹp Nam Phi
Victorias Secret chưa bao giờ thôi sexy
Giấc mộng mang tên Khát khao

Bạn thấy giao diện của Cửa Sổ Mới thế nào ?
Đẹp và ấn tượng
Dễ nhìn nhưng còn sơ sài
Cần thay đổi