Email       Bản in

Để lựa chọn sữa tốt nhất cho bé yêu 22:00 | 23/05/2020

1. Khi chọn sữa cho trẻ nên chọn sữa của hãng có tên tuổi, uy tín hoặc ít ra có thể tìm thấy thông tin của nhà sản xuất trên internet và các nguồn khác. Một số nhà sản xuất lại chỉ nhập nguyên liệu và đóng gói trong nước. Đặc biệt, cùng một thương hiệu nhưng có thể nguyên liệu để làm nên thành phẩm lại được nhập khẩu từ nhiều nước khác nhau. Ngược lại, một số nhà sản xuất chỉ nhập khẩu hoàn toàn sản phẩm từ nước ngoài về, để bảo đảm chất lượng sản phẩm và tính an toàn luôn đồng nhất tại mọi thời điểm.

2. Nhà sản xuất hoặc nơi đóng gói là người chịu trách nhiệm về sản phẩm mà bạn sử dụng. Các nhà sản xuất nghiêm túc, uy tín thường chú ý giới thiệu và đưa thông tin về tên cũng như địa chỉ của công ty một cách rõ ràng, kể cả thông tin của nhà nhập khẩu tại Việt Nam. Những sản phẩm mà tên và địa chỉ của nhà sản xuất không ghi hoặc ghi không rõ ràng, viết tắt, dễ gây nhầm lẫn thì rất có thể là hàng nhái, hàng giả. Và khi cần, bạn cũng không biết phải khiếu nại với ai ở Việt Nam vì không thể xác định được người chịu trách nhiệm cho sản phẩm.

3. Chọn sữa phù hợp với lứa tuổi, phù hợp với kinh tế gia đình, hộp sữa còn nguyên vẹn, không có vết lõm, không móp méo, rỉ sét và không bị phơi ngoài nắng hay để gần nguồn nhiệt.

4. Đọc kỹ bao bì nhãn hiệu sữa từ đơn giản như hạn dùng cho đến phức tạp hơn như thành phần nguyên liệu, giá trị dinh dưỡng…

5. Với sữa tách bơ (hay sữa gầy, sữa không béo): Là sữa bò đã được tách chất béo, hay sữa gầy nhưng có bổ sung dầu thực vật thay thế chất béo sữa. Với trẻ dưới 2 tuổi, không nên dùng sữa gầy đơn thuần, mà nên cho trẻ dùng sữa gầy có bổ sung dầu thực vật để đảm bảo cung cấp các axít béo thiết yếu cho sự phát triển tế bào thần kinh, và cung cấp đầy đủ năng lượng cho bé.  

6. Với sữa chua hay yaourt: Là sữa lên men lactic nhờ một số chủng vi khuẩn như Lactobacillus acidophilus hoặc Bifidobacteria… làm hư biến một phần protein để dễ tiêu hóa hơn. Yaourt có ích trong các trường hợp rối loạn tiêu hóa sau khi dùng kháng sinh, phù hợp cho trẻ trên 1 tuổi.

7. Với sữa bột có bổ sung một số chất đặc biệt: Các tiến bộ về công nghệ và sự xuất hiện các nguyên liệu bổ sung mới đã cho phép đưa nhiều dưỡng chất quý giá vào trong sữa mà không làm mất hoạt tính, ví dụ thủy phân lactose để tránh đầy bụng và tiêu chảy sau khi uống… Ngoài ra, nhiều sản phẩm sữa có các chức năng sinh lý như: cao năng lượng, tạo cơ, an thần, ngừa ung thư, chống oxy hóa, giảm cân…

8. Ngoài giá cả, người tiêu dùng cần chú ý đến trọng lượng của các sản phẩm vì cùng một nhãn hiệu có thể trọng lượng được đóng gói rất khác nhau từ 200g, 400g, 500g, 900g, 1kg… để tránh nhầm lẫn.

9. Không sử dụng sữa đặc có đường để nuôi trẻ dưới 2 tuổi, đây là đối tượng dùng sữa như một phần dinh dưỡng cần thiết hàng ngày, nếu lượng đường quá cao thì khi pha vừa khẩu vị cho bé, các chất dinh dưỡng trong sữa không còn đạt yêu cầu nữa.

10. Cuối cùng, chúng ta biết rằng có rất nhiều sản phẩm sữa chất lượng cao trên thị trường, tuy nhiên, “cửa ải” kiểm soát cuối cùng không ai khác hơn trẻ nhỏ, bởi sản phẩm tốt còn phải là sản phẩm được trẻ ưa thích và dung nạp hoàn hảo.

(Theo Webtretho)

Ý kiến của bạn

Off Telex VNI VIQR

Các tin bài khác

Đường cong rực lửa
Natasha Barnard mặn nồng vẻ đẹp Nam Phi
Victorias Secret chưa bao giờ thôi sexy
Giấc mộng mang tên Khát khao

Bạn thấy giao diện của Cửa Sổ Mới thế nào ?
Đẹp và ấn tượng
Dễ nhìn nhưng còn sơ sài
Cần thay đổi