Email       Bản in

Làm sao cho con bớt khó ăn? 18:00 | 08/05/2017

1. Cho bé ăn đa dạng ngay từ đầu

Đây là cách tốt nhất và hiệu quả nhất để giúp bé ăn nhiều loại thức ăn. Nhiều trẻ chỉ ăn trứng hoặc ăn rau, nhất quyết không chịu ăn thứ khác vì đấy là thức ăn mà bố mẹ hay nấu.

Khi con bạn còn nhỏ, hãy cho bé ăn thật phong phú các loại rau, thịt, cá, hải sản thậm chí cả các loại rau thơm và hành được chế biến đa dạng. Khi bé lớn hơn một chút, hãy để một số món lên bàn và cho bé tự chọn món bé thích thay vì sắp sẵn vào bát.

2. Nấu một món nhiều lần

Có thể phải cho bé thấy một món đến tám lần thì bé mới bắt đầu muốn ăn món đó. Một trong những sai lầm lớn nhất của cha mẹ là nghĩ rằng con mình không thích món này và không bao giờ nấu lại món đó cho bé nữa.

3. Để con ăn chung thực đơn với cả nhà

Đừng khiến cho thực đơn của bé (và cả gia đình) quá đơn điệu. Bé có sở thích ăn uống riêng, nhưng các thành viên trong gia đình cũng vậy. Vì vậy tốt nhất là nếu bạn ăn cá, thì đừng nấu riêng cho bé món khác. Cho bé ăn món cả gia đình ăn!

4. Tạo hứng thú cho bé

Đối với những bé lớn hơn một chút thì việc này có lẽ sẽ dễ dàng. Bạn có thể cùng bé học làm một món mới. Hoặc đưa con đi chợ và cùng chọn những thực phẩm ngộ nghĩnh. Nếu con bạn không quá nghịch, hãy đưa bé đi cùng đến nhà hàng không có thực đơn cho trẻ con.

5. Cho phép bé không thích một số thứ

Một số người trong chúng ta có những xu hướng bẩm sinh không thích một số loại thực phẩm. Vì vậy, việc bé không thích vài món là chuyện bình thường. Nhưng nếu con bạn không thích ăn món nào cả thì không thể được.

6. Cẩn trọng với đồ ăn nhanh

Đồ ăn nhanh giống như ti vi vậy. Cho dù đến ba tuổi bé mới ăn KFC, bé vẫn sẽ thích nó mãi. Vậy hãy tập cho bé thích ăn những món ăn gia đình có lợi cho sức khỏe của bé.

7. Thử

Hãy ghi nhớ điều này “Không thích món gì đó thì không sao, nhưng trước đó không thể không thử”.

(Theo Webtretho)

Ý kiến của bạn

Off Telex VNI VIQR

Đường cong rực lửa
Natasha Barnard mặn nồng vẻ đẹp Nam Phi
Victorias Secret chưa bao giờ thôi sexy
Giấc mộng mang tên Khát khao

Bạn thấy giao diện của Cửa Sổ Mới thế nào ?
Đẹp và ấn tượng
Dễ nhìn nhưng còn sơ sài
Cần thay đổi