Email       Bản in

Cắt móng tay cho bé một cách an toàn 14:00 | 26/01/2020

• Thời điểm lý tưởng nhất để thực hiện việc này là lúc bé đang ngủ hoặc sau khi bé vừa tắm xong. Sau khi bé tắm, móng tay bé rất mềm, tinh thần bé lại sảng khoái nên rất có thiện chí hợp tác với bạn.

• Nếu bạn quyết định làm vệ sinh móng lúc bé đang thức thì mọi việc sẽ dễ dàng hơn khi có thêm một người nữa cùng hỗ trợ: một người giữ bé và một người cắt móng.

• Trước tiên, hãy tìm một vị trí tốt nhất để bạn cầm bàn tay và cắt móng cho bé. Cách tốt nhất là đặt bé vào lòng mình và ngồi trên một chiếc giường hoặc ghế cứng để tiến hành cắt móng tay cho bé.

• Hãy chắc chắn rằng bạn đang có đầy đủ ánh sáng để thực hiện việc này. Giữ lòng bàn tay bé và lần lượt cầm nhẹ nhàng từng ngón tay để cắt móng. Để đảm bảo an toàn cho bé, bạn hãy dùng dụng cụ cắt móng tay dành riêng cho trẻ nhỏ. Có rất nhiều bộ dụng cụ làm móng cho trẻ con kèm theo bảng hướng dẫn cách thức sử dụng, bạn có thể tham khảo để thực hiện việc này tốt hơn.

• Đối với bàn tay và móng tay mỏng manh của bé, bạn nên cắt ngắn móng dọc theo đường cong của ngón tay, sau đó dùng giũa mài nhẹ nhàng các cạnh thô. Trên thực tế, nếu bạn là người kiên nhẫn và móng tay bé không quá dài thì bạn hoàn toàn có thể bỏ qua công đoạn cắt móng tay mà chỉ việc mài giũa móng cho bé thường xuyên.

• Một số cha mẹ lại có thói quen cắn móng tay cho trẻ vì cho rằng làm như vậy sẽ an tâm hơn. Điều này không nên một tí nào, vì vi khuẩn từ miệng bạn sẽ lây qua trẻ khi bé mút tay. Và thực tế răng của bạn quá to so với ngón tay của bé.

(Theo Webtretho)

Ý kiến của bạn

Off Telex VNI VIQR

Các tin bài khác

Đường cong rực lửa
Natasha Barnard mặn nồng vẻ đẹp Nam Phi
Victorias Secret chưa bao giờ thôi sexy
Giấc mộng mang tên Khát khao

Bạn thấy giao diện của Cửa Sổ Mới thế nào ?
Đẹp và ấn tượng
Dễ nhìn nhưng còn sơ sài
Cần thay đổi