Email       Bản in

Cách điều trị mụn sữa ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ 14:00 | 30/03/2020

Mụn sữa trong y học gọi là thấp chẩn ở trẻ, chủ yếu có liên quan đến các nhân tố đường tiêu hóa chưa phát triển hoàn thiện, đặc biệt là ở bé sơ sinh. Lúc này công năng miễn dịch của bé tương đối kém. Khi bé ăn phải các món đồ ăn giàu đạm như: cá , tôm, thịt bò, dê, sữa mẹ, trứng… thì có thể gây ra thấp chẩn. Có thể điều trị cho bé theo 3 cách:

- Vệ sinh ăn uống: Ngoài việc chú ý chất lượng thức ăn cũng như thời gian cho bé ăn hợp lý cần đặc biệt chú ý đến những thực phẩm có thể gây dị ứng cho trẻ. Cách tốt nhất là nấu lại sữa vài lần để phân hủy chất anbumin gây dị ứng hoặc dùng sữa đậu nành thay cho sữa bò. Nếu bé đang bú mẹ thì mẹ cần chú ý tránh các thức ăn tanh.

- Chăm sóc da: Da của bé sơ sinh và trẻ nhỏ rất non vì thế cần tránh cọ xát mạnh hoặc sử dụng xà phòng có tính kích thích mạnh, quần áo của trẻ cũng cần thoáng, sạch. Không nên sử dụng quần áo lông trực tiếp có thể gây ngứa cho trẻ, tránh ánh nắng chiếu trực tiếp lên da bé.

- Trị liệu cục bộ: Căn cứ tính chất của bì chẩn để lựa chọn loại thuốc thích hợp cho trẻ. Cũng như bệnh ban đỏ, thấp chẩn có thể biến chứng với những biểu hiện như mụn đỏ, chảy nước, kết vảy, lúc này theo hưỡng dẫn của bác sĩ, cha mẹ có thể sử dụng một số loại thuốc khử trùng đặc hiệu. Lưu ý rằng, mụn sữa chỉ kéo dài trong khoảng 6 tháng và phần lớn đều tự khỏi hẳn, do đó cha mẹ không nên quá lo lắng.

(Theo Webtretho)

Ý kiến của bạn

Off Telex VNI VIQR

Đường cong rực lửa
Natasha Barnard mặn nồng vẻ đẹp Nam Phi
Victorias Secret chưa bao giờ thôi sexy
Giấc mộng mang tên Khát khao

Bạn thấy giao diện của Cửa Sổ Mới thế nào ?
Đẹp và ấn tượng
Dễ nhìn nhưng còn sơ sài
Cần thay đổi