Email       Bản in

Giải quyết trục trặc khi cho bé ngủ riêng 11:00 | 09/05/2017

Sự chú ý, quan tâm quá mức của cha mẹ khi con sắp ngủ cũng gây phản tác dụng. Cha mẹ càng “phớt lờ” thì con càng dễ ngủ. Nếu cha mẹ quá săn sóc con, sợ con ngã, lo lắng chạy qua chạy lại phòng con liên tục, trẻ càng khó ngủ.

Giường ngủ quá to cũng là một vấn đề. Nếu đặt con xuống giường rộng quá, trẻ sẽ thấy chống chếnh, vắng vẻ, hoảng sợ khi sắp đi ngủ và lúc thức dậy, sẽ lo lắng, sợ hãi vô cớ, kêu khóc và không dám ngủ.

Ngoài ra, đây là độ tuổi trẻ mới bắt đầu đi tới lớp, với thầy cô mới, với nhiều bạn mới, môi trường có nhiều sự khác biệt so với ở nhà được ông bà, bố mẹ chiều chuộng…Vì vậy, bạn cũng cần tìm hiểu xem có điều gì xảy ra ở lớp làm bé sợ sệt hoặc kích động, làm ảnh hưởng tới giấc ngủ của bé hay không.

Để khắc phục, phải có lịch biểu ngủ hằng tuần. Cha mẹ nên vạch mục tiêu rõ ràng, định kỳ cho con, chẳng hạn tuần này con phải ngủ ở giường con, không làm phiền cha mẹ ban đêm. Sau đó, phải tìm và xác định nguyên nhân gây rối loạn giấc ngủ loại trừ hoặc thay thế tạm thời theo phương pháp “làm giảm dần”.

Ví dụ, đầu tiên, vào mỗi tối, cha mẹ đọc truyện cho con nghe 15 phút trước giờ con ngủ. Hãy đọc đều cho đến khi con lơ mơ thì đặt con vào giường. Những ngày sau, hãy rút ngắn thời gian thực hiện thủ tục trên cho đến khi trẻ có thể ngủ ngon.

Nếu các biện pháp trên không mang lại hiệu quả, bạn nên đưa cháu tới khám bác sỹ chuyên khoa nhi để được chẩn đoán và điều trị cụ thể.

(Theo Webtretho)

Ý kiến của bạn

Off Telex VNI VIQR

Đường cong rực lửa
Natasha Barnard mặn nồng vẻ đẹp Nam Phi
Victorias Secret chưa bao giờ thôi sexy
Giấc mộng mang tên Khát khao

Bạn thấy giao diện của Cửa Sổ Mới thế nào ?
Đẹp và ấn tượng
Dễ nhìn nhưng còn sơ sài
Cần thay đổi