Email       Bản in

Mẹo hay khi mua và dự trữ gia vị 17:00 | 23/04/2017

1. Mua từng ít một

Nếu bạn nghĩ mua những lọ hay bịch gia vị to để dành dùng dần là một biện pháp tiết kiệm tiền hiệu quả, thì đó là một tính toán sai lầm nếu bạn không thể sử dụng hết trong một thời gian ngắn lượng gia vị đã mua. Gia vị để quá lâu sẽ giảm giá trị hoặc không sử dụng được nữa, buộc phải vứt đi, còn lãng phí hơn nhiều.

2. Để nơi khô ráo

Không cần phải bảo quản gia vị ở chỗ tối, bạn chỉ cần để chúng ở những nơi khô, mát trong bếp và tránh để ánh nắng chiếu trực tiếp vào. Hơi nóng và ánh nắng sẽ phá vỡ những chất dầu vô cùng quan trọng của gia vị, điều đó không chỉ làm ảnh hưởng đến hương vị mà còn làm giảm sút lượng chất chống ô-xy hóa có trong chúng.

3. Ngửi để biết gia vị có thể sử dụng được không

Bạn không cần quan tâm đến hạn sử dụng của gia vị được in trên bao bì, nhãn mác. Cách dễ dàng nhất để kiểm tra xem chúng “có thể sử dụng được không” là đưa lên mũi và ngửi. Nếu mùi hương vẫn còn dễ chịu và có độ hăng, cay thì mọi chuyện vẫn bình thường. Tuy nhiên, cần chú ý là không áp dụng cách này đối với ớt khô.

4. Sắp xếp các lọ gia vị theo bảng chữ cái

Đây là cách sắp xếp thuận tiện và thật sự khoa học. Khi chiếc tủ chén hay kệ đựng gia vị chất đầy những lọ và hộp, chắc chắn bạn khó lòng tìm thấy cái bạn đang cần một cách nhanh chóng. Việc sắp xếp này còn giúp bạn không mua trùng những loại gia vị đang còn trong bếp.
 
5. Chọn mua gia vị ở dạng thô

Cách tốt nhất để mua gia vị là chọn mua chúng ở dạng thô và xay ra khi cần sử dụng. Hương vị và mùi thơm của gia vị thô ổn định và không dễ bị phân hủy so với gia vị đã được xay nát. Cối và chày là những dụng cụ hữu ích giúp bạn giã nát gia vị khi có nhu cầu sử dụng.

(Theo Phunuonline)

Ý kiến của bạn

Off Telex VNI VIQR

Các tin bài khác

Đường cong rực lửa
Natasha Barnard mặn nồng vẻ đẹp Nam Phi
Victorias Secret chưa bao giờ thôi sexy
Giấc mộng mang tên Khát khao

Bạn thấy giao diện của Cửa Sổ Mới thế nào ?
Đẹp và ấn tượng
Dễ nhìn nhưng còn sơ sài
Cần thay đổi