Email       Bản in

Những loại quà vặt nào không tốt cho trẻ? 13:00 | 21/04/2017

Cha mẹ cưng chiều con cái thường cho trẻ ăn nhiều quà vặt. Tuy nhiên, họ không biết đến những đồ ăn không tốt cho sức khỏe của bé. Dưới đây là một số loại quà các bậc phụ huynh nên chú ý.

Thạch hoa quả

Những viên thạch đẹp mắt có thể chứa chất làm đông, phẩm màu, hương liệu, chất tạo ngọt… Ăn nhiều sẽ ảnh hưởng đến khả năng phát triển thể chất và trí tuệ của trẻ.

Ngoài ra, trẻ nhỏ không nên ăn loại quà này bởi nó dễ chui vào cổ họng làm tắc đường thở của bé.

Các loại nước cola

Nước cola không tốt cho trẻ

Trong nước cola chứa cafein. Tuy hàm lượng này nhỏ nhưng nếu uống nhiều, nước cola cũng gây tác hại đến sự phát triển chưa hoàn thiện của trẻ (xương, chiều cao, cân nặng...)

Kẹo cao su

Kẹo cao su chứa sorbitol, một loại hóa chất làm ngọt không tốt cho sức khỏe. Tiêu thụ quá nhiều chất sorbitol có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng về ruột. Hơn nữa, trẻ nhỏ dễ nuốt kẹo cao su gây nguy hiểm cho cơ thể.

Mì ăn liền

Thành phần mì ăn liền chứa nhiều cacbonhydrat, ít chất xơ, vitamin và khoáng chất. Mì thường được rán (chiên) trong quá trình sản xuất nên lượng chất béo bão hòa lớn. Ngoài ra, gia vị của mì thường chứa mì chính và muối, ăn nhiều không tốt cho sức khỏe.

Đồ hộp

Đây là một trong những thủ phạm gây bệnh béo phì ở trẻ. Mặt khác, khi chế biến đồ hộp, lượng vitamin, chất bổ dưỡng, năng lượng có trong rau quả, thịt, cá... sẽ bị giảm nhiều so với thực phẩm tươi.

Thực tế còn cho thấy, nhiều loại nước hoa quả đóng hộp chỉ có nước, đường và hương liệu. Chúng ít giá trị về mặt dinh dưỡng.

Bắp rang có thể bị nhiễm chì

Bắp rang

Trong quá trình hình thành bỏng, bắp rang có thể bị nhiễm chì từ thiết bị chế biến. Nguyên nhân là, hợp kim chì ở máy nổ bỏng khi bị đốt nóng tạo ra lớp khói hoặc khí hơi chứa chì, 1 lượng nhỏ hấp thụ vào hạt ngô. Vì vậy, ăn bắp rang nhiều sẽ gây hại cho trẻ.

Hạt hướng dương

Trong hạt hướng dương chứa nhiều axit béo không no. Trẻ ăn nhiều sẽ bị ảnh hưởng đến sự phát triển của tế bào gan.

(Theo Dantri)

Ý kiến của bạn

Off Telex VNI VIQR

Các tin bài khác

Đường cong rực lửa
Natasha Barnard mặn nồng vẻ đẹp Nam Phi
Victorias Secret chưa bao giờ thôi sexy
Giấc mộng mang tên Khát khao

Bạn thấy giao diện của Cửa Sổ Mới thế nào ?
Đẹp và ấn tượng
Dễ nhìn nhưng còn sơ sài
Cần thay đổi