Email       Bản in

Món ăn phòng hội chứng tắt dục ở nam giới 21:00 | 09/04/2020

Thời kỳ tắt dục là thời gian thay đổi sinh lý của cơ thể từ tuổi trung niên sang tuổi già. Hội chứng tắt dục của nam giới là chỉ những biến đổi trong thời kỳ sinh lý đặc biệt này của nam giới tương đương với thời kỳ trước và sau mãn kinh của nữ giới. Dưới đây là một số món ăn, bài thuốc theo y học cổ truyền nhằm khắc phục hội chứng đó. 

(Ảnh minh họa)

1. Long nhãn hấp đường trắng

Nguyên liệu: Long nhãn (tươi càng tốt) 500g, đường trắng 50g.

Cách làm: Long nhãn rửa sạch cho vào bát, thêm đường trắng, đem hấp tới khi long nhãn chuyển sang màu cánh gián, cho ra ngoài, trộn thêm 1 ít đường nữa, để vào lọ dùng dần.

Cách dùng: Mỗi ngày ăn 2 lần, mỗi lần ăn 5-7 quả; ăn liên tục trong 7 ngày.

Công dụng: Món ăn có vị ngọt, tính ôn, có tác dụng bổ tâm, tì, ích khí huyết. Trị các chứng mất ngủ, hay quên, bị hồi hộp, có cảm giác chậm chạp, ngại quan hệ tình dục.

2. Cháo hà thủ ô

Nguyên liệu: Hà thủ ô 30g, gạo tẻ ngon 100g.

Cách làm: Hà thủ ô rửa sạch, cho vào túi vải buộc kín. Gạo tẻ vo sạch. Cho gạo và túi hà thủ ô vào nồi, đổ nước hầm nhừ thành cháo, khi cháo chín cho đường hoặc muối vào (tùy sở thích).

Cách dùng: Mỗi ngày ăn 1 lần, ăn trong vòng 7 ngày.

Công dụng: Món ăn có vị đắng, ngọt chát, tính hơi ôn. Có tác dụng ích khí huyết, nhuận tràng, thông tiện. Thích hợp với nam giới có dấu hiệu tắt dục.

3. Cháo ngọc trúc, sa sâm

Nguyên liệu: Gạo tẻ ngon 60g, ngọc trúc 15g, bắc sa sâm 15g.

Cách làm: Gạo tẻ vo sạch. Hai vị thuốc trên cho vào túi vải buộc kín, cho tất cả vào nồi, đổ nước đun tới khi gạo thành cháo, bỏ túi thuốc ra, nêm gia vị là dùng được.

Công dụng: Món ăn có vị ngọt tính bình, có tác dụng tăng cường sức co bóp của cơ tim, cải thiện thiếu máu của cơ tim. Thích hợp cho người hay bị bồn chồn, khó ngủ, lưng gối đau nhức, mỏi, không còn ham muốn tình dục.

(Theo Suckhoedoisong)

Ý kiến của bạn

Off Telex VNI VIQR

Đường cong rực lửa
Natasha Barnard mặn nồng vẻ đẹp Nam Phi
Victorias Secret chưa bao giờ thôi sexy
Giấc mộng mang tên Khát khao

Bạn thấy giao diện của Cửa Sổ Mới thế nào ?
Đẹp và ấn tượng
Dễ nhìn nhưng còn sơ sài
Cần thay đổi