Email       Bản in

5 lý do khiến quý ông nên để râu 16:00 | 17/05/2020

Mặc dù mày râu nhẵn nhụi có vẻ trông bảnh trai nhưng quý ông để râu cũng có phong cách rất riêng. Đặc biệt hơn, việc để râu còn có những lợi ích nhất định mà có thể chưa biết!

Chống nắng

Theo nghiên cứu gần đây của ĐH Southern Queensland, râu có khả năng ngăn chặn đến 95% tia UV, điều này có vai trò rất lớn trong việc ngăn ngừa ung thư biểu mô tế bào (hình thức phổ biến nhất của tất cả các bệnh ung thư). Số liệu còn  cho thấy 4/5 người đàn ông có râu giảm hơn 90% việc lão hóa da do ánh nắng mặt trời. Vì vậy, trong khi tóc của bạn giúp trán không xuất hiện nếp nhăn, thì râu giúp phần dưới khuôn mặt trẻ hơn.

Che khuyết điểm miễn phí

Từ bỏ dao cạo râu không chỉ giúp che giấu khuyết điểm mà còn ngăn cản việc hình thành các khuyết điểm như mẩn đỏ, mụn trứng cá, viêm nang lông... tức tất cả khuyết điểm do cạo râu không đúng cách gây ra. Bác sĩ da liễu Shannon Trotter của trung tâm y tế bang Ohio cho biết dao cạo có thể gây kích ứng da, thậm chí là lây lan vi khuẩn, gây nhiễm trùng nang lông.

Nam tính hơn

Râu luôn là thước đo nam tính khi mọi người (cả nam lẫn nữ) nhìn vào đàn ông.  Nếu bạn muốn thu hút một cô gái, hãy bỏ qua bước cạo râu bình thường trong liên tục 10 ngày. Một cuộc khảo sát cho biết đây là lúc những người phụ nữ thấy râu ở độ dài này thì nam giới nhìn hấp dẫn nhất.

Dưỡng ẩm tự nhiên

Khuôn mặt bạn cũng có một chế độ dưỡng ẩm tự nhiên, riêng biệt, đó là tuyến bã nhờn (tuyến dầu). Bác sĩ Trotter cho biết bộ râu sẽ ngăn cản phần nào sự mất đi của chất nhờn khi bạn rửa mặt, cũng như bảo vệ da mặt hạn chế tiếp xúc với gió, dẫn đến khô da, ửng đỏ.

Chống vi khuẩn, dị ứng

Lông mũi là lớp lọc không khí cơ bản có trong mũi của bạn, nó giữ lại các vi khuẩn, bụi bẩn đi vào cơ thể. Và lớp râu bên dưới mũi cũng cùng lúc làm nhiệm vụ tương tự.  Chỉ cần chắc chắn là bạn cũng sẽ làm sạch bộ râu như bất cứ bộ lọc nào khác trên cơ thể, nó sẽ giúp bạn hạn chế dị ứng, cảm cúm, v.v...

(Theo Danong)

Ý kiến của bạn

Off Telex VNI VIQR

Các tin bài khác

Đường cong rực lửa
Natasha Barnard mặn nồng vẻ đẹp Nam Phi
Victorias Secret chưa bao giờ thôi sexy
Giấc mộng mang tên Khát khao

Bạn thấy giao diện của Cửa Sổ Mới thế nào ?
Đẹp và ấn tượng
Dễ nhìn nhưng còn sơ sài
Cần thay đổi