Email       Bản in

Đừng vì lãng mạn mà biến mình thành kẻ cô đơn 04:00 | 09/05/2020

Trong tình yêu không thể thiếu gia vị mang tên “lãng mạn”. Nhưng nếu bạn lãng mạn quá sẽ khiến mình cảm thấy cô đơn. Lãng mạn luôn đi kèm mơ mộng, giúp tâm hồn bay bổng, phát huy hết khả năng tưởng tượng của mình.

Vậy nếu một ngày chàng “ếch” của bạn đang chở bạn đi dạo dưới trời mưa, bỗng chàng nói một câu “Về nhà thôi, ốm đấy em à!” liệu có khiến bạn cụt hứng?
 
Con gái chúng ta hầu hết ai cũng đều thích xem phim Hàn, rồi “chết mê chết mệt” với những cảnh quay lãng mạn trong phim khi đôi uyên ương tay trong tay nhau cùng nhau đi dạo trên tuyết, chàng trai cõng cô gái với những lời yêu thương ngọt ngào cùng hàng ngàn cử chỉ âu yếm dịu dàng, đáng yêu khác (phim: Bản tình ca mùa đông, Trái tim mùa thu, Cô gái thông minh…). Và dĩ nhiên, con gái sẽ ao ước: “Giá mà chàng hoàng tử của mình được như thế?”

Nhưng, sự thật thì cuộc sống không giống như phim ảnh, vì những gì trình chiếu trên phim chỉ là lát cắt cuộc sống, mà lát cắt có bao giờ đầy đủ.

Phút giây lãng mạn giữa các nhân vật trong phim khiến người xem thích thú trôi theo cảm xúc của họ. Tuy nhiên, nhiều bạn gái để cho tâm hồn mình “trôi” quá nên thành ra lúc nào cũng mong muốn cuộc sống giống y như trên phim.

Nhiều cô gái thích đọc tiểu thuyết tình yêu, rồi hình dung chàng trai của mình phải giống như nhân vật nam chính trong một cuốn truyện mà cô yêu thích. Cô tự ép mình phải yếu đuối để chàng che chở, còn chàng sẽ tới bên cô như vị thần, khi nào cô cần chàng cũng sẵn sàng có mặt, ôm cô vào lòng.

Ban đầu, chàng trai còn thông cảm vì người yêu tính dịu dàng. Nhưng càng ngày chàng càng mệt mỏi khi nàng nhắn “em đang ở chỗ này, chỗ kia, anh tới bên em đi". Thậm chí, có lần nàng còn giả bị xe đâm để chàng chạy đến đỡ mình (y như trong phim Hàn). Nếu lãng mạn quá ắt sẽ thấy không ai hợp với mình và tự đẩy bản thân tới bờ vực của sự cô đơn.

Lãng mạn có khi là những điều bất ngờ trong cuộc sống, không trải qua sắp đặt mà vẫn thú vị và khiến người ta phải nhớ mãi. Thực tế, đa phần con trai ít lãng mạn, nhưng con gái biết “mở đường” thì con trai sẽ rất tinh tế. Còn nếu lãng mạn mà bắt mọi thứ theo ý mình thì đó chỉ là “ lãng xẹt ” mà thôi.

Trong tình yêu không thể thiếu sự lãng mạn, nhưng cần lãng mạn đúng thời điểm và đừng bao giờ quên thực tế. Hãy để lãng mạn nêm gia vị cho tình yêu nồng đượm chứ đừng để nó biến cuộc sống của bạn trở nên mơ ảo. Có thể bạn chưa biết nhưng trong bản thân mỗi người đều ẩn chứa sự lãng mạn, khi tình cảm dành cho ai đó chân thành thì sự lãng mạn sẽ tự nhiên phát ra.

Như vậy, bạn không cần phải gượng ép để được lãng mạn làm gì, điều đó không có ý nghĩa cho tình yêu của bạn. Hãy sống và đón nhận những tình cảm, tình huống tự nhiên từ phía người mình yêu. Như vậy bạn không bao giờ rơi vào ảo giác cô đơn và sự thất vọng không đáng có về cuộc đời.

(Theo Tiin.vn) 

Ý kiến của bạn

Off Telex VNI VIQR

Các tin bài khác

Đường cong rực lửa
Natasha Barnard mặn nồng vẻ đẹp Nam Phi
Victorias Secret chưa bao giờ thôi sexy
Giấc mộng mang tên Khát khao

Bạn thấy giao diện của Cửa Sổ Mới thế nào ?
Đẹp và ấn tượng
Dễ nhìn nhưng còn sơ sài
Cần thay đổi